Ba Ba Xào Lăn
Món ăn có màu sắc bắt mắt, hương vị thật hấp dẫn. Ngon hơn khi dùng nóng.
Nguyên liệu:
– 300gr thịt ba ba.
– 2 lọn bún tàu.
– 3 tai mộc nhĩ.
– 100gr nấm rơm.
– 1 bát nước cốt dừa.
– 2 thìa súp tỏi, ớt, sả xay.
– 1 thìa súp bột cà ri.
– 1 củ hành tây.
– Nước mắm, bột nêm, đường, nước dùng, dầu ăn.
Thực hiện:
– Ngâm bún tàu, mộc nhĩ, cắt vừa ăn.
– Làm sạch thịt ba ba, cắt miếng nhỏ.
– Ngâm nấm rơm với nước muối.
– Cắt múi hành tây.
– Phi thơm sả, tỏi, ớt với dầu, cho thịt ba ba vào xào, nêm gia vị, cho nước dùng vào.
– Cho nấm rơm, hành tây, mộc nhĩ, nước cốt dừa vào, nêm lại cho vừa ăn.
– Cho bùn tàu vào giữa đĩa, múc ba ba xào lăn lên, dùng nóng.
THƯỞNG THỨC MÓN NÀY Ở ĐÂU?
Làng Nướng Sáu Long An, Địa chỉ: 209B Thạch Lam, P. Phú Thạnh, Q. Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh, Tel: (08) 9733166.
lòng Ba Ba Xào Thập Cẩm
Món này dùng nóng với cơm trắng rất ngon.
Nguyên liệu:
– 1 bộ lòng ba ba.
– 100gr bông cải xanh, trắng.
– 50gr nấm rơm.
– 50gr cà rốt.
– 50gr đậu Hà Lan.
– Dầu ăn, bột nêm, tỏi xay.
– 1 thìa súp dầu hào.
– 1 ít bột năng.
Thực hiện:
– Làm sạch lòng ba ba, rửa qua rượu trắng.
– Cắt bông cải, cà rốt vừa ăn, đậu Hà Lan tước bỏ xơ.
– Nấm ngâm với nước muối.
– Chần sơ bông cải, nấm, đậu Hà Lan.
– Đun nóng dầu, phi thơm tỏi, xào lòng ba ba.
– Cho bông cải, nấm, cà rốt, đậu Hà Lan vào xào, thêm nước dùng, nêm gia vị, dầu hào, cho bột năng pha loãng vào tạo độ sánh.
Nguồn: vnnavi