Bánh Dẻo Trứng Vịt Muối

Bánh Dẻo Trứng Vịt Muối

Bạn có thể dùng nước cốt lá dứa thay cho bột trà xanh

Giá: 60.000 VNĐ/ 4 phần

Nguyên liệu 

– 1kg đường và 200g đường
– 650ml nước và 1ml tinh dầu bưởi
– 700g bột bánh dẻo nếp rang
– 1 thìa cà phê bột trà xanh
– 300g đậu xanh
– 4 lòng đỏ trứng muối
– 100g mứt bí
– Dầu ăn, rượu trắng.

Thực hiện 

– Nấu tan 1 kg đường với nước, để nguội, cho tinh dầu bưởi và bột trà xanh vào rồi trộn đều với 600g bột dẻo. Đậu xanh hấp chín, tán nhuyễn, sên với 200g đường, dầu ăn, rồi cho mứt bí vào. Lòng đỏ trứng muối ngâm với rượu đem hấp cách thủy.
– Lấy đậu xanh tán nhuyễn vo viên tròn với trứng muối
– Cán bột, cho nhân trứng đậu xanh vào. Rắc 100g bột dẻo làm lớp áo, cho bánh vào khuôn hình tùy thích.
Thưởng thức: dùng ngay.

 

 

Related posts

Leave a Comment