Bánh khoai môn

bánh khoai môn

Bánh Khoai Môn Tím

Bạn có thể thay thế lhoai môn tím bằng khoai tây hay khoai lang.
– Bạn có thể dùng kèm với tương cà chua, tương ớt hoặc nước mắm chua ngọt và rau sống.

Nguyên liệu:

– 300g khoai môn tím
– 100g thanh cua
– 100g tôm
– 100g bột mì
– 50g bột năng
– 1/4 thìa cà phê bột nổi
– 1 quả trứng gà
– Muối
– Dầu ăn.

Thực hiện:

– Khoai môn got vỏ, rửa sạch, thái thành sợi nhỏ, trộn đều với chút muối.
– Bột mì trộn với bột nổi, rồi hòa với chút nước, chút muối, thêm trứng gà đánh tan.
– Cho khoai vào hỗn hợp bột và quậy cho quện vào nhau.
– Tôm hấp chín, thái hạt lựu. Thanh cua thái hạt lựu. Sau đó, trộn đều cả hai.
– Dầu nóng, dùng thìa múc bột khoai môn cho vào chảo rán ở nhiệt độ vừa.
– Cho một ít tôm và thanh cua lên mặt trên. Lật lại sau khi mặt dưới đã gần chín và rán cho chúng vàng đều. Bánh chín, gấp ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.

Bánh Khoai Môn Sốt Dâu

Dọn bánh ra đĩa, rưới nước sốt dâu lên trên, dùng ngay.

Nguyên liệu:

– 300gr khoai môn.
– 1 miếng đậu phụ..
– 50gr đậu Hà Lan.
– 1 củ cà rốt, thái hạt lựu nhỏ.
– 200gr dâu tươi.
– 1 thìa cà phê bột năng.
– 1 thìa cà phê muối.
– 1 thìa súp dầu ăn.

Thực hiện:

– Hấp chín khoai môn, bóc vỏ, tán nhuyễn.
– Vắt đậu phụ thật khô nước.
– Tán nhuyễn đậu phụ, trộn với khoai môn, đậu Hà Lan, cà rốt, nêm chút muối.
– Vo viên hỗn hợp đậu phụ, dùng tay ấn dẹp, lăn qua bột năng, rán vàng.
– Cho dâu vào máy ép lấy nước, đun sôi, cho bột năng vào tạo độ sánh.

Related posts

Leave a Comment