Bật mí cách làm bánh quy lạt cực đơn giản ai cũng làm được

bánh quy lạt

Bánh Quy Lạt Cà Chua Nướng

Nếu muốn cà chua áp chảo có mùi thơm hơn, bạn có thể dùng dầu ô-liu thay thế dầu ăn.

Thời gian thực hiện: 35 phút
Giá: 45.000 VNĐ/ 4 phần

Nguyên liệu

– 1 gói bánh quy lạt
– 200g cà chua bi
– 2 thìa súp giấm balsamic.
– 3 thìa súp dầu ô-liu
– 100g phô-mai Mozzarella thái khoanh
– Lá quế tây
– Muối, tiêu, dầu ăn.

Thực hiện

– Rắc ít muối, tiêu và dầu ô-liu lên cà chua. Giấm hòa với 2 thìa súp dầu, 1/2 thìa cà phê muối, 1/4 thìa cà phê tiêu trộn đều.
– Áp chảo cà chua với dầu ăn. Đặt khoanh phô-mai lên miếng bánh quy lạt, sau đó đặt 3-4 miếng cà chua lên. Trên cùng rắc phô-mai vụng và lá quế tây.
Khi dùng, rưới chút sốt giấm lên mặt.

Bánh Quy Lạt Salad Đu Đủ

Bạn nên chọn quả đu đủ thật chín, khi kết hợp với bánh sẽ có vị ngọt rất ngon.

Thời gian thực hiện: 20 phút
Giá: 50.000 VNĐ/ 4 phần

Nguyên liệu

– 1 gói bánh quy lạt
– 100g phô-mai
– 1 quả trứng gà
– 50g bột xù
– 1 thìa súp dầu ô-liu
– Salad đu đủ: 200g đu đủ, 1 thìa súp ớt chuông đỏ, 1 thìa súp dầu ô-liu, 1 thìa cà phê hành tím, 2 thìa cà phê nước cốt chanh, 1/3 thìa cà phê muối, 1/4 thìa cà phê tiêu, vài nhánh rau mùi.

Thực hiện

– Phô-mai nhúng qua trứng đánh tan, lăn qua bột xù cho vào chảo dầu ô-liu áp chảo vàng hai mặt.
– Đu đủ thái miếng vừa ăn, ớt chuông thái nhỏ, rau mùi thái nhuyễn. Trộn đều các nguyên liệu làm salad đu đủ.
Cho phô-mai và salad đu đủ lên bánh. Dùng ngay.

 

 

Related posts

Leave a Comment