Bật mí công thức làm bánh sô cô la mousse cực ngon

bánh sô cô la mousse

Bánh sô-cô-la mousse đào

Khi dùng lấy ra cắt miếng, trang trí với kem, sô-cô-la và đào.

Nguyên liệu:

– 1/2 hộp đào, 100ml kem sữa tươi.
– 100g kem phô-mai, đường.
– 10g bột gelatin.
– 100g sô-cô-la đen mềm.
– 1 miếng bánh bông lan sô-cô-la hình chữ nhật.
– 1 miếng bông lan bơ hình chữ nhật.

Thực hiện:

– Đánh mịn kem phô-mai với 100g đường. Đánhnổi kem sữa tươi, kem sữa béo, thêm kem phô-mai vào đánh đặc mịn, chia thành hai phần.
– Đào cho vào mấy xay nhuyễn. Trộn đều 1/2 kem với 1/2 đào xay, 1/2 kem còn lại trộn với sô-cô-la đen. Gelatin hòa với 50ml nước, chưng cách thủy cho tan, cho vào phần đào xay còn lại, trộn đều.
– Để lớp bánh bông lan sô-cô-la vào khuôn, đổ lớp kem phô-mai sô-cô-la vào, sau đó cho lớp bông lan bơ lên, đổ lớp kem phô-mai đào, giữa lạnh. Lấy ra, đổ lớp gelatin đào lên, giữa lạnh.

Bánh chocolate mousse dâu

Cho bánh ra đĩa. Trang trí với kem, keo màu và dâu.

Nguyên liệu:

– 2 miếng bánh bông lan 15x20cm.
– 100g chocolate.
– 200g dâu.
– 200ml kem sữa tươi.
– 100g kem phô-mai.
– 100ml kem sữa béo.
– 10g bột gelatin, đường.

Thực hiện:

– Hòa tan gelatin với 1/2 bát nước nấu tan. Dâu xay nhuyễn với 50g đường. Đánh nổi đặc hỗn hợp kem phô-mai, kem tươi, kem béo với 100g đường.
– Dùng khuôn tròn đường kính 6cm cắt bánh thành nhiều lớp.
– Kem chocolate mousse: Trộn đều 1/2 lượng kem với chocolate chưng cách thủy chảy mềm. Kem dâu mousse: Trộn phần kem còn lại với 1/2 lượng dâu. Lớp mặt: Trộn đều lượng dâu còn lại với nước gelatin.
– Cho một lớp bánh vào khuôn, đổ một lớp kem chocolate mousse lên, đặt tiếp một lớp bánh, cho lớp kem dâu mousse, giữ lạnh cho đặc, lấy ra, cho lớp mặc lên trên.

 

 

Related posts

Leave a Comment