Bánh Su Kem

Bánh Su Kem

Dọn bánh ra đĩa, món này có thể dùng kèm với trà nóng.

Nguyên liệu:

– Vỏ bánh: 65gr bột mì, 2 quả trứng gà, 1/2 bát nước, 1/8 thìa cà phê muối, 45gr bơ..
– Nhân bánh: 30gr đường cát, 1 quả trứng gà, 1/2 bát sữa tươi, 20gr bột mì.

Thực hiện:

– Cho bơ, muối và nước vào nồi, đặt lên bếp, đun trên lửa nhỏ cho đến khi nước sôi và bơ tan chảy hết.
– Đổ bột mì đã rây sẵn vào, khuấy đều. Khuấy liền tay cho đến khi bột không còn dính ở đáy nồi.
– Đập một quả trứng gà vào nồi, trộn đều với bột trong 5 phút. Đập tiếp quả còn lại vào, thực hiện tương tự.
– Đổ bột vào túi ni-lông có gắn đuôi nặn đầu tròn. Nặn bột vào vỉ nuớng theo hình xoắn ốc.
– Cho những chiếc vào lò nướng. Nướng cho đến khi bánh vàng đều thì lấy ra.
– Cho trứng gà và đường vào tô, khuấy đều. Rây bột mì từ từ vào, khuấy tan đều. Tiếp đến, rót sữa tươi vào.
– Đặt hỗn hợp lên bếp, khuấy đều tay cho đến khi đặc sệt. Nhấc xuống, cho vani, bơ hoặc rượu rhum tùy thích.
– Dùng kéo cắt vòng quanh bánh khoảng 3cm. Tiếp tục thực hiện với những chiếc bánh còn lại.
– Lấy thìa múc nhân đã trộn vào, đậy nắp bánh lại. Thực hiện tương tự với các chiếc khác.

Related posts

Leave a Comment