Bánh Xếp Nấm Đông Cô Khô

Bánh Xếp Nấm Đông Cô Khô

Bạn có thể mua các loại nấm ở siêu thị.
Nấm đông cô khô giá 350.000đồng/kg. Loại ngon màu vàng nâu, chân nhỏ và ngắn. Khi ngâm vào nước sau 10phút, nấm nở đều, nhưng vẫn giữ được độ dai.
Đun dầu thật nóng, vặn nhỏ lửa rồi cho hoành thánh vào rán để chín nhân bên trong. Sau đó mới vặn lửa vừa rán vàng vỏ bên ngoài.

Giá:70.000VNĐ/ 4 phần.

Nguyên liệu:

– 150g giò sống.
– 100g cá thác lác.
– 15g đậu Hà Lan hạt.
– 15g ngô hạt.
– 20g cà rốt.
– 1 quả trứng gà.
– 8 lá hoành thánh(loại lớn)
– 4 tai nấm đông cô.
– 1 thìa cà phê hạt nêm.
– 1/2 thìa cà phê tiêu.
– 1/3 thìa cà phê dầu vừng.
– Hành là, Dầu ăn.

Thực hiện:

– Nấm đông cô khô rửa sạch, chần sơ qua nước sôi rồi thái làm đôi. Với tai nấm nhỏ, bạn dùng 8 tai và để nguyên.
– Đậu Hà Lan hạt, ngô hạt và cà rốt thái hạt lựu, chần sơ qua nước sôi.
– Làm nhân: Quết nhuyễn giò sống với cá thác lác, hành lá thái nhỏ, hạt nêm, tiêu và dầu vừng. Sau đó trộn đều với đậu Hà Lan hạt, ngô hạt và cà rốt, chia làm 8 phần.
– Cho nhân lên nấm đông cô.
– Khuấy tan lòng đỏ trứng gà.
– Trải lá hoành thánh lên mặt phẳng, cho nấm đông cô vào giữa rồi túm nhẹ chúng lại.
– Kết dính hoành thánh bằng lòng đỏ trứng gà.
– Đun nóng dầu ăn trong chảo, thả hoành thánh vào rán vàng. Vớt ra cho ráo dầu.
– Dùng nóng với tương ớt.

Related posts

Leave a Comment