Dùng ngay sau khi dọn, kèm nước tương và ớt thái lát.
Nguyên liệu:
– 800g thịt bê.,
– Hỗn hợp rim: 2 thìa súp nước tương, 1 thìa súp hắc xì dầu, 500ml nước dùng, 1 thìa cà phê bột ngũ vị hương, 1 miếng quế bằng 2 ngón tay, 1 củ hành tỏi băm nhỏ, 1 thìa cà phê nước màu.
Thực hiện:
– Thịt bê để nguyên miếng lớn, dùng nĩa xăm đều, thấm khô.
– Cho hỗn hợp rim vào nồi đun sôi, thả miếng thịt vào, vặn lửa riu riu, vớt bọt, nấu đến khi thịt mềm, nước sền sệt, thỉnh thoảng trở mặt cho thịt chín đều.
– Thịt bê để nguội, thìa miếng dày 3cm, xếp ra đĩa, rưới nước rim lên.
Nguồn: vnnavi