Dọn kèm ớt sừng thái lát, xà-lách xoong và ớt sa tế. Nguyên liệu: – 150g thanh cua. – 150g đậu phụ hải sản.. – 150g chả mực. – 1 thìa súp sa tế. – Xà-lách xoong, ớt khô. – 1/2 lít nước dùng, bột năng, đường, hạt nêm MAGGI 3 ngọt(thịt heo). Thực hiện: – Thanh cua thái khúc. Chả mực thái khoanh. Đậu phụ hải sản thái miếng vuông. – Đun sôi nước dùng, cho hạt nêm MAGGI 3 ngọt, đường, ớt khô, sa tế vào, thêm bột…
Category: Món Luộc
Mì Lươn
Đổ mì ra tô nhỏ, cho thịt lươn, hành lá thái khúc lên mặt, chan nước dùng. Thơm ngon, ít xương và chứa nhiều chất dinh dưỡng, món lươn sẽ giúp bé yêu của bạn phòng ngừa nhiều bệnh và ngon miệng hơn. Nguyên liệu: – 150g mì sợi dẹp. – 200g thịt lươn.. – 3 tai nấm đông cô tươi. – 1 nhánh gừng nhỏ. – 1 nhánh hành lá, hạt nêm, nước mắn. Thực hiện: – Mì trụng chín, vớt ra, để ráo, rưới ít dầu cho khỏi…
Hải sâm nấu rau củ
Nên ngâm hải sâm trong nước dùng trước khi nấu 2 tiếng, hải sâm sẽ mềm hơn. Nguyên liệu: – 150g hải sâm. – 200g thịt gà nạc. – 100g măng tươi. – 100g đậu Hà Lan.. – 400g xương gà. – 50g cà rốt. – 10 tai nấm hương khô. – 1 miếng gừng. – 1/2 bát rượu, hạt nêm. – 1 thìa cà phê hành tím băm. – 1 thìa cà phê tỏi băm. – Nước mắm, dầu ăn, hạt nêm, rau mùi, tiêu. Thực hiện: – Xương…
Bánh Đa Ngũ Sắc
Món này hơi cầu kì một chút bạn nên làm vào những ngày cuối tuần của kì ăn chay, món này dùng làm món ăn kèm thì thích hợp hơn. Nguyên liệu: – 40g bánh đa – 15g nấm hương – 15g măng đông – 15g ớt xanh. – 15 củ cải đỏ – 15g kim châm – Dầu mè, tiêu sọ xay Cách làm: – Cho bánh đa vào nước sôi luộc, bắc ra để ráo. – Cắt bánh đa vào sợi nhỏ rồi xếp vào dĩa. – Lần…
Mướp Đắng Ngũ Sắc
– Trong 100g mướp đắng chỉ có 0,9g chất đạm, 0,1g chất béo, giúp giảm cân. Bạn có thể dùng tứ 2-3 quả/ ngày. Thời gian thực hiện: 30 phút Giá: 25.000 VNĐ/ 4 phần/ Nguyên liệu – 2 quả mướp đắng – 1 củ cà-rốt – 1 củ khoai tây – 1 củ dền – 2 miếng đậu phụ – 100g đậu cô-ve – Hành lá – 1 thìa cà phê hạt nêm – 1/2 thìa cà phê muối – 300ml nước. Thực hiện – Mướp đắng rửa sạch,…
Bí Đao Ướp Nước Cam
Bí đao nên chọn mua những quả đã già, thịt bí mới ngon. Chua ngọt, dẻo, màu sắc tươi đẹp. Nguyên liệu: – 400g bí đao. – Nước cam vỏ vàng 100g Cách làm: Cắt bí đao thành que lớn, cho vào nồi nước sôi nấu 2 phút rồi vớt bí ra để ráo nước; kế đó cho bí đao vào nước cam ướp 1 giờ là dùng được. Nguồn: vnnavi
Măng Xì Dầu
Măng đông nên mua những loại nhỏ, còn non, như thế mới mềm và ngon. Nguyên liệu: – 300g măng đông – 150g xì dầu. Cách làm: Lột bỏ vỏ cứng và rễ măng rồi đem rửa sạch, cho vào nồi nước luộc khoảng 30 phút thì vớt ra; măng nguội, đem cắt miếng, xếp vào đĩa rồi rưới xì dầu vào để dùng. Nguồn: vnnavi
Đậu Non Ướp Rượu
Món này rất thơm mùi rượu, mềm dẻo, ngon miệng. Nguyên liệu: – 400g đậu non – 500g nước cốt rượu. Cách làm: Cắt bỏ hai đầu đậu non, cho vào nồi nước sôi luộc trong 15 phút, vớt ra để ráo nước; cho đậu vừa ráo nước vào nước cốt rượu ngâm khoảng hai giờ thì vớt ra cho vào đĩa dùng. Nguồn: vnnavi
Măng Trộn Rau Diếp
Măng nên chọn mua loại còn non, mới, như thế mới ngon và ngọt. Nguyên liệu: – 250g măng tre – 250g rau diếp – Muối, bột ngọt, dầu mè (mỗi thứ 5g). Cách làm: 1. Lột bỏ vỏ cứng và rễ của măng rồi rửa sạch, cắt thành từng miếng vuông; cho măng vào nồi nước luộc khoảng 20 phút thì vớt ra để nguội, rửa sạch rau diếp rồi cắt thành từng khúc, dùng muối ướp sơ, để ráo nước. 2. Cho măng và rau diếp vào đĩa,…
Đậu Cô Ve Thoại Mai
Trình bày món ăn này kèm với vài miếng cam vàng xung quanh trông rất đẹp mắt. Nguyên liệu: – 150g đậu cô ve – 5 quả thoại mai – 3g bột ngọt. – 3g muối – 0,2g phèn chua Cách làm: 1. Cắt bỏ hai đầu đậu cô ve, cho vào nồi nước đang sôi, cho phèn chua vào luộc khoảng 3 phút, vớt đậu ra rửa sạch mùi phèn chua, để ráo nước. 2. Ngâm thoại mai vào trong nước ấm, bỏ hạt, thái vụn. Cho đậu cô…