Bún Nghêu Chua Cay Thì Là

Bún Nghêu Chua Cay Thì Là

Tô bún nghêu chua cay thì là có vị chua chua, cay cay, thơm mùi thì làvà đậm đà hơn vị ngọt của nước dùng là đạt yêu cầu.
– Dùng nóng, ăn kèm giá, rau chuối, rau muống chẻ.

Giá: 160.000 VNĐ/ 4 phần

Nguyên liệu:

– 1kg xương ống
– 5kg nghêu vỏ.
– 2 quả cà chua
– Gia vị: đường, nước mắm, muối, tiêu, hành, hồi, quế, sả, thì là, rau chuối, giá, rau muống chẻ…

Thực hiện:

– Rửa sạch xương lợn, để ráo rồi cho vào nồi hầm trong khoảng 3 giờ.
– Luộc nghêu với hồi, quế, sả. Tách lấy thịt nghêu, giữ lại nước luộc.
– Pha nước hầm xương và nước luộc nghêu làm nước dùng, theo tỉ lệ 4:6
– Nêm đường, nước mắm, muối…vừa ăn.
– Cà chua cắt dọc thành miếng vừa ăn
– Cho bún vào tô màu trắng
– Xếp nghêu, cà chua lên phía trên bún
– Chan nước dùng vào
– Rắc thì là, tiêu lên trên.

 

 

Related posts

Leave a Comment