Đùi gà ram hành gừng Gà Sốt Pa-tê

Đùi gà ram hành gừng Gà Sốt Pa-tê

Dọn ăn với cơm, chấm nước tương và ớt xắt khoanh.

Nguyên liệu:

– 2 cái đùi gà (khoảng 300g)
– 1/2 củ cà rốt
– 1/2 củ hành tây
– 1 củ gừng nhỏ
– 1 quả dừa xiêm
– 1 thìa cà phê hạt nêm Aji-ngon
– 1 thìa cà phê bột ngọt
– 1/2 thìa cà phê muối
– 1 thìa súp đường/
– 1 thìa cà phê tỏi băm
– Ngũ vị hương, bột nghệ
– Dầu ăn, dầu mè Hành lá, ngò rí

Thực hiện:

– Củ hành xắt khoanh, gừng xắt sợi một phần, phần còn lại băm nhuyễn
– Gà làm sạch để ráo, ướp hạt nêm Aji-ngon, bột ngọt , muối, đường, tiêu, ngũ vị hương, bột nghệ, tỏi băm, dầu mè và gừng băm. Bắc chảo dầu nóng, cho gà vào chiên vàng, vớt ra để ráo dầu
– Nấu sôi 1/2 lít nước dừa xiêm với đường, cho gà vào nấu đến khi gà mềm và cạn nước. Cho hành tây và gừng vào, đảo đều, nhắc xuống
– Cho một ít cà rốt xắt sợi ra đĩa, xếp thịt gà lên trên, trang trí hành lá tỉa xoăn, ngò rí.

 

 

Related posts

Leave a Comment