Bí đỏ tiềm óc heo

Bí đỏ tiềm óc heo

Dùng nóng với muối tiêu.

Nguyên liệu:

– 100gr bí đỏ.
– 1 bộ óc heo.
– 1 gói vị tiềm.
– Muối, tiêu, giấm nuôi.

Thực hiện:

– Óc heo rửa sạch gân máu.
– Đun sôi nước giấm pha loãng, thả óc vào luộc cho trắng, vớt ra.
– Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, cắt khối vuông vừa ăn.
– Nấu vị tiềm với nước khoảng 15 phút, lược bỏ xác, lấy nước.
– Xếp bí quanh thố, cho óc heo vào giữa, cho nước tiềm vào ngập mặt bí và óc heo.
– Đặt thố bí vào một nồi to, cho ít nước vào nồi xăm xắp 1/4 thố, đậy nắp nồi lại.
– Đun cách thủy trong 25 phút là dùng được.

Nguồn: vnnavi

 

Related posts

Leave a Comment