Tôm Nấu Rượu

Tôm Nấu Rượu

Tôm hấp rượu tốt cho thận, trị liệt dương.

Nguyên liệu:

– 8 con tôm sú lớn.
– 2 lát bạch chỉ.
– 10gr kỷ tử.
– 1 củ gừng.
– 250ml gạo.

Thực hiện:

– Tôm: cắt đầu và chân, rửa sạch, để nguyên con.
– Gừng: thái lát.
– Bạch chỉ, kỷ tử, táo tàu: ngâm nước lạnh.
– Bắc nồi, chế rượu vào, cho các vị thuốc bắc, gừng, tôm vào nấu. Sau khi sôi, nghiên nồi cho lửa áp rượu, nấu thêm 10 phút nữa.

Nguồn: vnnavi

 

Related posts

Leave a Comment