Bí Xanh Nhồi Thát Lát, Tôm

Bí Xanh Nhồi Thát Lát, Tôm

Khi nấu bí xanh, bạn không nên nêm nước mắm, vì sẽ làm nước canh bị chua.

Nguyên liệu:

– 1 quả bí xanh
– 300g tôm
– 200g cá thác lác
– 1 thìa cà phê hạt nêm.
– 1 thìa cà phê nước mắm
– 2 bát nước dùng
– 1/2 thìa cà phê tiêu
– Vài nhánh hành lá
– Vài cọng rau mùi.

Thực hiện:

– Bí xanh gọt vỏ, rửa sạch, múc ruột bí bỏ đi, giữ một ít dưới đáy để khi nhồi nhân không bị tuột ra ngoài.
– Hành lá lấy 2/3 đem thái nhỏ, phần còn lại tước sợi.
– Tôm rửa sạch, để ráo, bóc bỏ vỏ, đầu, đuôi và chỉ đen.
– Làm nhân: Quết đều cá thác lác, tôm và nước mắm, tiêu và hành lá thái nhỏ.
– Nhồi nhân tôm, cá vào bí. Sau đó, xếp từng miếng bí vào nồi, đổ nước dùng xâm xấp, đun lửa trung bình, nấu đến khi bì mềm, nêm hạt nêm vừa ăn.
– Bí chín, cho ra bát, trang trí với hành lá tước sợi và rau mùi. Dùng nóng.

 

 

Related posts

Leave a Comment