Bò Cuốn Rau Củ Quả
Nên chọn loại thịt bò có màu đỏ sẫm.
– Khi ướp thịt bò, nên cho thêm một chút dầu ăn để thịt mềm hơn.
Nguyên liệu:
– 400g bò thăn
– 200g cà rốt
– 100g đậu cô-ve
– 2 thìa dầu hào
– 2 củ tỏi khô
– 50ml nước tương
– 50g đường
– 1 thìa rượu trắng
– Bột gia vị
– Bột nêm, tiêu, dầu ăn.
Thực hiện:
– Thịt bò thái lát to bản dày khoảng 0,3cm, dùng chày dần mềm rồi đem ướp với bột gia vị, bột nêm, tiêu, dầu hào và tỏi băm nhỏ, để khoảng 10 phút cho thấm.
– Cà-rốt thái que, đậu cô-ve thái khúc vừa ăn rồi đem chần chín sơ.
– Đun nước tương với đường, rượu trắng cho hơi cạn và sánh lại.
– Trải thịt bò lên mặt phẳng, dùng cọ phết lớp nước tương cô đặc lên, đặt cà-rốt, đậu cô-ve vào rồi cuốn chặt tay, Sau đó cùng sợi chỉ buộc chặt lại giữ mép
– Đun nóng dầu, cho thịt bò vào rán chín với lửa nhỏ.
Lá Lốt Cuộn Bò
Món này dùng kèm với mắm nêm.
Nguyên liệu:
– 200gr thịt phi-lê bò.
– Lá lốt.
– 1 quả dưa leo.
– 1 củ khoai lang.
– 1 thìa cà phê bột nêm.
– 1 thìa súp dầu ăn.
– 1 thìa cà phê dầu hào.
Thực hiện:
– Thấm sạch thịt bò, cắt miếng vừa ăn, ướp với bột nêm, dầu hào.
– Đun nóng dầu, cho thịt bò vào rán vàng, vớt ra để ráo.
– Rửa sạch dưa leo, thái lát mỏng và dài vừa ăn.
– Khoai lang gọt sạch vỏ, cho vào nồi luộc chín, cắt hình que có độ dài bằng với dưa leo.
– Rửa sạch lá lốt, để ráo, trải ra khay, xếp miếng thịt bò, dưa leo, khoai lang lên trên, cuộn lại.
Nguồn: vnnavi
Bò Cuộn Ngô Non
Nên dần sơ miếng thịt bò để cuộn dễ hơn.
Giá: 45.000 VNĐ/ 4 phần
Nguyên liệu
– 300g phi-lê bò
– 100g ngô non
– 100g giò sống
– 50g bột xù, chút bột năng
– 1 quả trứng gà
– 2 thìa súp dầu hào
– 1 thìa cà phê nước tương
– Dầu ăn
– 1 thìa cà phê hạt nêm
– 1 thìa cà phê đường
– Cần tây
Thực hiện
– Thịt thái lat mỏng. Ngô non trụng chín. Trứng gà đánh tan.
– Trải miếng thịt bò lên mặt phẳng, quết giò sống, đặt quả ngô non lên rồi cuộn lại. Nhúng cuộn bò qua trứng, lăn qua bột xù, thả vào chảo dầu nóng rán vàng..
– Làm sốt: Đun nóng dầu, phi thơm tỏi, cho dầu hào, nước tương, hạt nêm, đường, bột năng hòa nước.
Thưởng thức:
Rưới sốt lên cuộn bò. Trang trí với cần tây.
Bò Cuộn Hạt Dẻ
Vỏ hạt dẻ tươi rất cứng nên trước khi rang, bạn dùng dao thái bánh mì rạch một đường nhỏ trên bề mặt. Khi chín, hạt dẻ dễ tách vỏ.
Thời gian thực hiện: 45 phút
Giá: 75.000 VNĐ/ 4 phần
Nguyên liệu:
– 300g phi-lê thịt bò
– 100g hạt dẻ
– 100g bông cải trắng và xanh
– 100g cà-rốt
– 300ml nước
– 100g giò sống
– 1 thìa súp cà bát
– 1 thìa súp hạt nêm
– 1 thìa súp bơ
– 1 thìa cà phê tỏi băm
– Dầu ăn.
Thực hiện:
– Hạt dẻ rang vàng, bỏ vỏ. Bông cải thái miếng vừa ăn, chần sơ. Cà-rốt tỉa hoa, thái lát, chần sơ.
– Thịt bò thái lát mỏng, dần cho mềm. Trải thịt bò ra mặt phẳng, quết giò sống rồi cho hạt dẻ lên, cuộn lại. Lấy tăm xiên để giữ mép thịt bò.
– Đun dầu nóng, xào cà bát, cho nước vào, nêm hạt nêm, đường. Tiếp đến cho thịt bò vào nấu mềm rồi thái miếng.
– Đun bơ chảy, cho tỏi, bông cải và cà-rốt vào xào cùng lúc. Dọn thịt bò ra đĩa, dùng kèm với bông cải và cà-rốt.
Cuốn Bò Rán Xù
Để lửa nhỏ vừa khi rán. Khi bò vừa vàng giòn, phần thịt bên trong vừa chín đến.
Thời gian thực hiện: 20 phút
Giá: 43.000 VNĐ/ 4 phần
Nguyên liệu
– 200g phi-lê bò
– 100g giò sống
– 1 thìa cà phê đầu hành lá băm
– 1/2 thìa cà phê hạt nêm
– 2 trứng gà
– 1/4 thìa cà phê tiêu
– 1/2 bát bột chiên xù
– Xà-lách xoong
– Cà chua bi
Thực hiện
– Cho hành lá, tiêu, hạt nêm vào giò sống, quết đến khi dẻo lại
– Thái phi-lê bò thành lát mỏng, bản to dài khoảng 5cm. Phết giò sống lên miếng thịt bò, cuốn tròn lại thành cuốn, dùng tăm xiên giữa cho cuốn bò không bung.
– Nhúng cuốn bò qua trứng, lăn với bột xù đều bên ngoài. Cho cuốn bò vào chảo dầu nóng, rán đến khi vàng đều là được.
– Dùng dao thái cuốn bò thành từng khoanh hoặc khúc ngắn. Dùng kèm với xà-lách xoong và cà chua bi. chấm với tương ớt hay tương xí muội.
Bò Cuộn Lòng Đỏ
Thái khoanh bò, cho ra đĩa, dùng kèm với xà lách, tương ớt.
Nguyên liệu:
– 200gr phi-lê thịt bò.
– 100gr giò sống.
– 100gr ớt chuông xanh.
– 100gr ngô (bắp) non.
– 2 lòng đỏ trứng vịt muối.
– Bột chiên xù, bột chiên giòn.
– Tương ớt, dầu ăn, xà lách.
Thực hiện:
– Thái phi-lê bò thành 4 miếng mỏng, dập dẹp.
– Thái que ớt chuông.
– Hấp chín ớt, ngô non.
– Trải thịt bò ra, quết giò sống lên, cho ớt xanh, ngô non, trứng vịt muối đã hấp chín vào giữa.
– Cuộn bò lại, hấp vừa chín, lấy ra nhúng vào hỗn hợp bột chiên giòn pha với nước.
– Lăn cuốn bò qua bột chiên xù, rán vàng.
Bò Cuộn Khoai Môn Rán Xù
Dùng nóng với tương ớt, cà chua, dưa chuột.
Nguyên liệu:
– 150gr phi lê bò.
– 50gr cá thác lác.
– 50gr giò sống.
– 50gr cà chua bi.
– 100gr khoai môn.
– 1 quả trứng gà.
– 2 thìa súp bột rán xù.
– 2 quả dưa chuột.
– 3 thìa súp tương ớt..
– Dầu ăn.
– Gia vị: hạt nêm, tiêu.
Thực hiện:
– Khoai môn gọt vỏ, hấp chín, thái que lớn.
– Rửa thịt bò, để ráo, đập dẹp.
– Trộn đều giò sống, cá thác lác, gia vị.
– Trải thịt bò ra khay, quết hỗn hợp giò sống, đặt khoai môn lên, cuộn lại.
– Đánh tan trứng gà, bột rán xù, rán vàng.
Thịt Bò Cuộn Hoa Lơ
– Hãy thử thực hiện món thịt bò cuộn hoa lơ, các bạn sẽ bất ngờ đó.
Nguyên liệu:
– 150g hoa lơ trắng
– 300g phi-lê thịt bò
– 300g cà chua
– 2 củ hành khô
– 1 củ tỏi khô
– 1 thìa súp dầu hào
– 2 thìa cà phê bột gia vị
– 1 thìa cà phê hạt nêm
– 1 mớ hành lá
– 1/5 thìa cà phê tiêu
– Dầu ăn
Thực hiện:
– Hoa lơ trắng tách thành từng búp nhỏ.
– Thịt bò thái lát mỏng to bản dài 10cm, dần mềm.
– Hành tỏi khô bóc vỏ, băm nhỏ, vắt lấy nước cốt. Cà chua bỏ hạt, băm nhỏ. Hành lá nhặt rửa sạch, thái khúc 2cm. Ướp thịt bò cùng nước hành, tỏi, dầu hào, bột nêm, hạt tiêu, bột gia vị để khoảng 10 phút cho thấm.
– Trải thịt bò trên mặt phẳng, cho hoa lơ vào giữa cuốn tròn, dùng hành lá buộc lại.
– Đun nóng dầu ăn, cho thịt bò cuộn vào rán áp chảo.
– Phi thơm bã hành, tỏi, cho cà chua xào nhừ thành sốt rồi cho hoa lơ cuộn thịt bò vào om mềm.
Mách bạn:
– Muốn cho sốt cà chua ngon, bạn bỏ hạt và vỏ. Để có màu đẹp, bạn cho thêm 1 thìa súp cà chua hộp.
Bò Cuộn Phô Mai
Dọn kèm với bánh mì và muối tiêu chanh. Dùng nóng.
Nguyên liệu:
– 200gr phi lê bò.
– 3 miếng phô mai.
– 1/2 thìa cà phê tỏi băm.
– 1 thìa súp nước tương.
– 1/2 thìa cà phê muối.
– 1 thìa cà phê đường.
– 1/2 thìa cà phê tiêu.
– 1 thìa cà phê dầu ăn.
Thực hiện:
– Rửa thịt bò, lau khô, thái bản to, độ dày khoảng 0,3cm. Ướp thịt bò với tỏi, nước tương, muối, tiêu, đường và dầu ăn. Để 10 phút cho ngấm đều gia vị.
– Trải rộng miếng thịt ra, cắt phô mai thành từng miếng dài. Cho phô mai vào giữa miếng thịt, cuộn tròn lại.
– Cho 2 thìa súp dầu ăn vào chảo không dính. Đợi dầu thật nóng, thả từng cuộn bò vào chảo, lăn đều cho vừa chín tới. Bày thịt bò ra đĩa.
– Lưu ý: không để cho bò chín quá hoặc sống quá.
Nguồn: vnnavi