Bò luộc ngũ vị

Bò luộc ngũ vị

Dùng nóng với cơm.

Ngyên liệu:

– 300g thịt bò bắp.
– 1 củ cà rốt.
– 2 bát nước dùng.
– 50g quế.
– 50g hồi.,
– 50g đinh hương.
– 50g tảo vị.
– 50g thảo quả.
– Một ít rau mùi.
– 2 thìa súp nước mắm.
– 1 thìa súp đường.
– 1 thìa súp nước tương.

Thực hiện:

– Rửa cà rốt, gọt sạch vỏ rồi thái thành khoanh tròn, có bề dày khoảng 0,5cm.
– Tìa cà rốt thành hình những cánh hoa.
– Sau đó, ngâm vào nước muối cho khỏi thâm.
– Rửa sạch thịt bò, để nguyên khối bắp lớn.
– Nấu nước dùng với các nguyên liệu quế, hồi, đinh hương, tảo vị, thảo quả.
– Khi nước sôi, thả bắp bò vào.
– Đun một lúc, thả cà rốt vào.
– Cà rốt mềm, nêm gia vị, rắc rau mùi thái nhuyễn.
– Thịt bò chín, vớt ra để nguội rồi thái miếng vừa ăn.
– Bày thịt bò ra đĩa, rưới nước sốt lên.

Nguồn: vnnavi

 

 

Related posts

Leave a Comment