Bỏ túi ngay cách làm bò rán cực thơm ngon cho bữa ăn gia đình

bò rán

Bò Rán Sốt Dầu Hào

Rưới sốt lên thịt bò, dùng kèm xà lách, tương ớt.

Nguyên liệu:

– 200gr thịt bò xay.
– 1 thìa súp tỏi xay, hành xay.
– 100gr củ năng.
– 1 củ cà rốt.
– 1 búp xà lách tím.
– 2 thìa súp dầu hào.
– 1 thìa súp tương ớt.
– 1/2 bát nước dùng.
– Bột nêm, dầu ăn, đường, tiêu, giấm.

Thực hiện:

– Gọt vỏ củ năng, thái nhuyễn.
– Thái sợi cà rốt.
– Cắt nhuyễn xà lách tím, ngâm giấm, đường.
– Trộn thịt bò xay, bột nêm, dầu ăn, tiêu, đường, tỏi, hành xay, củ năng rồi vo viên, ấn dẹp.
– Đun nóng dầu, cho bò viên vào rán vàng.
– Đun sôi nước dùng, nêm gia vị, dầu hào, đun hơi sánh.

Bò Rán Kiểu Thái Lan

Thịt bò sau khi ướp nước dừa nên bỏ vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút để thịt se mặt, khi rán không bị nát.

Nguyên liệu:

– 400g thịt bò
– 100ml nước dừa
– 2 quả ớt sừng
– 1 thìa tương ớt
– 10g vừng
– 200g bột mì
– 2 quả trứng gà
– 20g dừa nạo
– 1 mớ rau ngổ
– 5 cây sả
– Tiêu
– Muối
– Bột súp
– Dầu ăn

Thực hiện:

– thịt bò thái miếng dày khoảng 0,5cm, dùng chày dần mỏng còn khoảng 0,2cm.
– Sả và 1 quả ớt sừng rửa sạch, đập giập, băm nhỏ.
– Trứng gà đập vào bát rồi đánh tan.
– Bột mì lọc qua rây.
– Bò ướp sả, ớt, tương ớt, bột súp, tiêu, để ngấm 20 phút.
– Thêm nước dừa vào thịt bò, ướp tiếp khoảng 15 phút.
– Nhúng bò qua lòng đỏ trứng gà, lăn qua bột mì, vừng, dừa nạo, thả vào chảo dầu nóng rán vàng. Cho món ăn ra đĩa trang trí với rau ngổ, sả bào và ớt sừng.

Nguồn: vnnavi

 

Related posts

Leave a Comment