Bò viên xào kim chi
Món này có thể dùng với nước chấm hoặc tương ớt.
Nguyên liệu:
– 300g kim chi.
– 50g boa-rô.
– 200g phi lê bò.
– 200g giò sống.
– 1 nhánh ngò tây.
– 1/2 thìa cà phê tiêu.
– 1/2 thìa súp tương ớt.
– 1 thìa cà phê ớt bột.
– Đường, dầu ăn, hạt nêm.
Thực hiện:
– Thịt bò rửa sạch, xay nhuyễn trộn cùng giò sống, thêm 1 thìa cà phê hạt nêm, tiêu. Sau đó vo viên ròn.
– Phi thơm boa-rô thái khúc với 2 thìa cà phê dầu ăn, cho viên bò vào rán sơ. Sau cùng cho kim chi vào. Nêm 1 thìa cà phê hạt nêm, tương ớt, ớt bột, 1 thìa cà phê đường. Vặn lửa nhỏ lại, đảo thêm 2 phút, tắt bếp.
Bún tàu xào giòn
Cho ra đĩa cùng với bò viên xào. Dọn kèm ớt sa tế.
Nguyên liệu:
– 4 lọn bún tàu.
– 150g bò viên.
– 100g đậu Hà Lan.
– 100g cà rốt.
– 1 thìa súp sa tế.
– 1 thìa cà phê bột năng.
– 100ml nước dùng.
– 1 thìa súp nước tương.
– 1 thìa súp giấm đỏ.
– 1 thìa cà phê hạt nêm MAGGI 3 ngọt(thịt heo), dầu ăn.
Thực hiện:
– cà chua thái múi cau. Bó viên thái miếng vừa ăn. Đậu Hà Lan tước sợi, thái khúc. Cà rốt thái khoanh mỏng.
– Đun nóng dầu ăn, cho cà rốt, đậu Hà Lan, cà chua, bò viên vào xào nhanh tay, nêm hạt nêm MAGGI 3 ngọt(thịt heo), nước tương, giấm đỏ, sa tế.
– Cho nước dùng hòa với bột năng vào tạo độ sánh. Bún tàu rán giòn trong chảo ngập dầu.
Bò Viên Xào Ớt
Món này dùng với cơm trắng và nước tương, ớt.
Nguyên liệu:
– 300g bò viên đóng gói
– Ớt chuông xanh, đỏ, vàng mỗi thứ 1/2 quả
– 1 củ hành tây
– 2 thìa cà phê bột nêm
– 1/2 thài cà phê đường
– 1 thìa cà phê tỏi xay, tiêu
– 1 thìa súp dầu ăn
Cách làm:
Rửa hành tây, ớt chuông, thái miếng vuông. Đun nóng dầu, phi thơm tỏi, cho ớt chuông vào xào trên lửa lớn. Tiếp đến cho bò viên vào xào, đảo đều tay khoảng 5 phút, nêm bột nêm, đường vừa ăn. Cuối cùng cho hành tây vào xào thêm chút nửa là được. Múc bò viên xào ra đĩa, rắc tiêu lên mặt.
Nguồn: vnnavi