Xếp từng cuốn vào quả dứa, trang trí cà chua bi. Gừng thái lát mỏng, rắc lên trên.
Nguyên liệu:
– 500gr cải bó xôi.
– 100gr tôm tươi.
– 50gr tôm khô.
– 100gr ớt Đà lạt.
– 1 quả dứa (thơm).
– 100gr sả băm.
– 100gr hành tím.
– 50gr hạt điều.
– 4 quả cà chua bi.
– 1 củ gừng nhỏ.
– 1/2 thìa bột nêm.
– 1 thìa dầu hào.
– 1 thìa tương ớt..
– 1/2 thìa súp nước mắm.
– 1/2 thìa đường.
– 1 thìa bột năng.
– 1/2 thì tiêu.
– 2 thìa cà phê tỏi băm.
– Dầu ăn.
Nguyên liệu:
– Cắt dọc thân dứa một miếng làm nắp. Khoét phần ruột, thái hạt lựu.
– Ớt Đà Lạt, hành tím, tôm khô, tôm tươi thái hạt lựu. Hạt điều đập giập.
– Phi thơm sả, tỏi, củ hành, cho ớt Đà Lạt, tôm khô tươi và hạt điều vào xào. Thêm tương ớt, dầu hào và bột năng. Nêm nước mắm, đường, tiêu bột nêm.
– Cải bó xôi trụng nước sôi. Trải từng lá ra, cho hỗn hợp tôm vào, cuộn lại.