Món ăn dễ làm nhưng không kém phần hấp dẫn.
Nguyên liệu:
– 1kg giò heo.
– 200gr củ riềng.
– 50gr củ nghê.
– 100gr mẻ.
– 80gr đường.
– 300gr sả..
– 30gr mắm tôm.
– 500gr bún.
– 1 thìa súp dầu ăn.
Thực hiện:
– Giò heo thui cho vàng, cạo sạch, chặt miếng vừa ăn.
– Củ riềng và nghê giả nhuyễn.
– Sả cắt khúc, đập giập cho vào trộn chung với giò heo.
– Cho đường, mắm tôm vào trộn tiếp.
– Cho giò heo đã ướp các gia vị trên vào chảo xào sơ, cho mẻ vào.
– Nấu giò heo với 1,5lít nước đến khi mềm là được.
– Dùng nóng với bún, rau sống, măng luộc và mắm tôm.