Cá điêu hồng nướng

cá điêu hồng nướng

Cá Điêu Hồng Nướng Lá Sen

Món cá điêu hồng nướng có thể ăn kèm với kim chi. Mùi cá chín thoang thoảng hương sen tạo nét đặc trưng cho món ăn.

Nguyên liệu:

– Cá điêu hồng 1 con (0,8- 1 kg)..
– Tỏi băm 25gr.
– Ớt băm 25gr.
– ½ muỗng cà phê tiêu.
– 1/2 muỗng cà phê muối.
– 2 muỗng cà phê nước mắm.
– 1 muỗng cà phê nước tương.
– 2 muỗng súp màu điều.
– 1-2 chiếc lá sen.

Thực hiện:

– Cá điêu hồng làm sạch, rạch hai bên mình cá dài từ mang xuống đuôi để thấm gia vị và dễ chín.
– Trộn đều các gia vị ướp vào cá, để cho gia vị thấm khoảng 30 phút.
– Cho cá lên vỉ nướng vừa hơi vàng, lấy lá sen gói cá lại và tiếp tục nướng cho đến khi lá sen bên ngoài vừa cháy là được.
– Lúc này cá sẽ quyện mùi thơm của lá sen.
– Cá điêu hồng nướng có thể ăn kèm với kim chi.
(sưu tầm)

Cá Điêu Hồng Quay

Dùng nóng với rau xà lách.

Nguyên liệu:

– 1 con cá điêu hồng (khoảng 500gr).
– 1 hạt hồi hương.
– 1 miếng quế hương.
– 5gr gừng tươi.
– Vài cọng rau mùi (ngò) tây.
– 1/2 thìa súp xì dầu.
– Muối, tiêu, đường, bột nêm, dầu ăn.

Thực hiện:

– Làm sạch cá, để ráo nước.
– Trộn quế hương nghiền nhỏ, hồi hương, gừng tươi thái sợi, muối, tiêu, đường, bột nêm, xì dầu lại với nhau.
– Sau đó, cho hỗn hợp gia vị trên vào bụng cá, khâu lại, để khoảng 20 phút.
– Xát rau mùi băm nhỏ lên da cá.
– Đun nóng dầu, cho cá vào quay vàng.

Nguồn: vnnavi

 

 

Related posts