Bạn có thể nhồi sả băm, lá đinh lăng thái nhỏ vào bụng cá để tăng thêm hương vị.
Nguyên liệu:
– 1kg cá rô phi
– 1 mớ thì là
– 50g hành hoa
– 1 quả ớt sừng
– 1 củ gừng tươi
– 1 quá chanh
– Bột gia vị
– Hạt nêm
– Tiêu, muối, nước mắm
– Lá sen
– Vài tép tỏi
Thực hiện:
– Cá rô phi sơ chế sạch, để ráo, dùng dao khía vài đường chéo nhẹ trên phần thân cá rồi đem ướp với bột gia vị, hạt nêm, tiêu khoảng 15 phút cho thấm.
– Thì là và hành lá rửa sạch, thái khúc.
– Gừng gọt bỏ vỏ, thái sợi.
– Ớt sừng bỏ hạt, thái chỉ.
– Lá sen rửa sạch, dùng khăn lông lau thật khô bề mặt. Trải lá sen trên mặt phẳng, đặt cá vào giữa, rắc hành lá, thì là, ớt, gừng rồi gói kín lại.
– Đặt nồi hấp lên bếp, cho cá vào hấp chín trong khoảng 10 phút.
– Dọn cá ra dùng nóng, chấm muối ớt hoặc nước mắm pha tỏi, ớt, gừng, chanh.
Nguồn: vnnavi