Cá Hồi Ngũ Sắc
Món này dùng nóng với cơm.
Nguyên liệu:
– 150gr cá hồi.
– 200gr ớt Đà Lạt xanh, đỏ, vàng.
– 50gr nấm đông cô.
– 1 củ hành tây.
– 1 thìa súp dầu hào, dầu ăn.
– 1 thìa cà phê tiêu.
– 2 thìa cà phê đường.
– Hành tím, tỏi băm.
– 1 thìa cà phê bột nêm.
Thực hiện:
– Cắt vuông cá hồi.
– Rửa ớt Đà Lạt, hành tây, vắt vuông.
– Ngâm mềm nấm đông cô, cắt vuông.
– Đun nóng dầu, phi thơm hành tỏi băm, cho rau củ vào xào, nêm dầu hào.
– Tiếp tục cho cá hồi vào đảo nhanh tay, nêm bột nêm, đường, tiêu vừa ăn.
– Cho hỗn hợp vào xào giấy bạc, nướng khoảng 3 phút.
Cá Hồi Om Rau Thì Là
Dùng nóng với cơm rất ngon.
Nguyên liệu:
– 200gr cá hồi.
– 50gr thì là.
– 20gr nấm rơm.
– 30gr cà chua bi.
– 20gr hành tây.
– 50gr hành lá.
– 1 thìa súp dầu ăn.
– Nước dùng.
– Gia vị: bột nêm, đường, tương ớt.
Thực hiện:
– Cá hồi cắt miếng vuông vừa ăn.
– Rửa nấm rơm, cắt đôi.
– Lột vỏ hành tây, cắt vuông.
– Bổ đôi cà chua.
– Thái khúc một phần hành lá, phần còn lại tước sợi.
– Thái khúc thì là.
– Đun nóng dầu, cho hành tây, nấm rơm, cà chua bi vào xào.
– Tiếp tục cho cá vào đảo đều, nêm gia vị, chút nước dùng vào om 10 phút, cho hành lá, thì là vào, tắt bếp.
Mì xào cá hồi, gừng non
Bày cuốn cá hồi, mì sợi ra đĩa, trang trí rau mùi. Có thể dọn kèm nước tương.
Nguyên liệu:
– 200g cá hồi.
– 1 bó mì lúa mạch.
– Vài lát gừng non.
– 1 thìa cà phê sốt tương.
– 1 thìa cà phê dầu ô-liu.
– 1 thìa cà phê rượu nếp than.
– 1 thìa cà phê hạt nêm.
– Dầu ăn, rau mùi, cải bó xôi, đầu hành lá.
Thực hiện:
– Cá hồi thái miếng, ướp với hạt nêm, sốt tương, rượu nếp than, để 10 phút. Mì lúa mạch luộc vừa chín, xả nguội, trộn với dầu ô-liu. Gừng thái chỉ hoặc băm nhỏ.
– Phi thơm đầu hành lá với dầu ăn, cho cá vào xào săn, trút ra bát. Cho mì vào xào, nêm vừa ăn, cho cá và gừng vào trộn đều.
– Cải bó xôi trụng sơ qua nước sôi. Trải lá cải ra đĩa, cho mì và cá hồi vào, cuộn tròn lại.
Pasta Cá Hồi Tiêu Xanh
-Dọn pasta ra đĩa cùng cá hồi ô lưu đen, rưới nước sốt tiêu xanh vào khi dùng
Thời gian thực hiện: 30 phút
Giá : 170.000 VND./ 4 phần
Nguyên liệu:
-400g phi lê cá hồi
-250 g mì pasta
-30 ga ô liu đen
-2 thìa súp tương cà cô đặc
-4 quả cà chua
-1/2 củ hành tây
-50g tiêu xanh
-1 thìa cà phê tỏi băm
-hạt nêm, đường, bơ ,dầu ăn
Thực hiện:
-Cá hồi chia thành 4 miếng to, rán vàng, pasta lược chín để ráo. Phi thơm tỏi với 1/2 thìa súp bơ, xào pasta cho thơm.
-Tiêu xanh chần qua nước sôi, xay nhỏ, Xào tiêu xanh với 1 thìa súp bơ, hành tây, tương cà, cà chua bằm nhỏ cho đến khi hỗn hợp sánh. Nêm 2 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê đường cho vừa ăn
Mách bạn:
-Nếu muốn sốt tiêu xanh đậm mùi hơn đã thích hơp dùng với các loại thịt đỏ như bò, cừu..bạn nên cho một ít pa-tê, tan nhuyễn vào sốt
Cá Hồi Xào Tương
Mềm dẻo, thơm ngon.
Nguyên liệu:
– 500g thịt cá hồi
– Gia vị: 50g mỡ heo chín, 25g tương, 30g đường cát, 20g rượu vàng, 25g hành và gừng, 10g tỏi phi vàng.
Cách làm:
– Cho cá hồi vào nồi nước sôi trụng sơ, rửa sạch để ráo nước. Cho mỡ heo vào chảo, đợi dầu nóng, cho hành, gừng vào xào thơm, cho những miếng thịt cá hồi vào xào sơ, rồi cho rượu vàng, tương, đường, tỏi phi, 150g nước dùng vào nấu khoảng 20 phút, đến khi nước trong chảo sánh lại thì bắc xuống, bày cá ra đĩa.
Nguồn: vnnavi