Thịt Ba Chỉ Bọc Cá Ngừ
Dọn cá ngừ ra đĩa, chấm kèm với mù tạt.
Nguyên liệu:
– 150gr cá ngừ.
– 100gr thịt ba chỉ xông khói.
– 5 cọng hành lá.
– 1 thìa bột chiên giòn.
bột nêm, dầu ăn.
– 4 thìa súp mù tạt.
Thực hiện:
– Cá ngừ để nguyên khứa, rửa sạch, ướp chút bột nêm.
– Trụng sơ hành lá.
– Thái chỉ nhuyễn 1 lát thịt ba chỉ xông khói, trộn với dầu ăn, mù tạt.
– Lấy từng lát thịt ba chỉ xông khói còn lại quấn quanh khúc cá, dùng tăm giữ chặt miếng thịt vào miếng cá, sau đó buộc bằng cọng hành lá.
– Dùng cọ quết bột chiên giòn lên cá, thả vào chảo dầu nóng, rán vàng.
Đậu hũ chiên cá ngừ xấy khô
Món này dùng thích hợp cho những người làm việc trong tư thế quì gối, khom lưng trong thời gian lâu,
thanh thiếu niên đang trong tuổi dậy thì và phát triển, phụ nữ sau thời kì mãn kinh, thiếu chất prôtêin và suy nhược thể lực.
Nguyên liệu:
– 1 hộp đậu hũ trắng
– 1 gói thịt cá ngừ vụn loại sấy khô.
Gia vị:
– 2 muỗng canh bột mì
– 1 trứng gà
– 1 muỗng canh củ cải trắng bào nhuyễn
– 1 muỗng canh xì dầu
– Một ít hành lá và ớt đỏ
Cách làm:
– Đầu tiên cắt đậu hũ ra thành những khối vuông cỡ 2×2 cm
– Cho bột mì vào trứng gà và cho một muỗng canh nước, đánh đều thành dạng hồ
– Nhúng những khối đậu hũ vào trong hỗn hợp bột mì
– Tiếp tục lăn đậu hũ vào thịt cá ngừ vụn, sau đó cho vào nồi chiên đến khi vàng giòn
– Cuối cùng cho vào trong chảo dầu nóng để lửa nhỏ chiên đến khi vàng giòn và tỏa mùi thơm
– Khi ăm dùng với những phụ liệu cải trắng, xì dầu, hành lá cắt nhỏ và ớt.
Sushi Rán Xù
Bạn có thể thay cá ngừ bằng xúc xích.
Nguyên liệu:
– 150g cá ngừ
– 100g dưa chuột
– 1 củ cà-rốt
– 4 lá rong biển Nhật khô
– 150g gạo tám
– 50g gạo nếp
– 2 thìa súp giấm Nhật
– 2 thìa súp đường
– 1/2 thìa cà phê muối
– 1 quả trứng gà
– 30g bột mì
– 1 gói bột rán xù
– Tiêu
– 1 thìa cà phê mù-tạt xanh
– Dầu ăn.
Thực hiện:
– Gạo tám và gạo nếp vo sạch, nấu chín thành cơm.
– Hòa tan đường, giấm và muối, trộn đều cùng cơm.
– Cá ngừ thái que, ướp muối và tiêu. Cà-rốt thái sợi.
– Dưa chuột bỏ ruột, thái que.
– Trải lá rong biển lên mành tre, cho cơm đã trộn vào dàn đều. Xếp cá ngừ, phết lớp mù-tạt xanh lên rồi đặt dưa chuột, cà-rốt, cuộn lại cho chặt tay.
– Trứng gà đánh tan, cho bột mì vào trộn đều. Nhúng sushi đã cuộn vào hỗn hợp trứng, lăn qua bột xù, thả vào chảo dầu sôi rán vàng giòn.
– Khi dùng, thái từng khoanh.
Nguồn: vnnavi