Xếp xà lách, khoai tây ra đĩa, cho cá ngừ lúc lắc lên trên, chấm kèm tương ớt.
Nguyên liệu:
– 150gr cá ngừ.
– 200gr khoai tây.
– 1 cây xà lách..
– 1 quả ớt Đà Lạt đỏ.
– 1 quả ớt Đà Lạt vàng.
– 1 thìa súp nước tương.
– 1 thìa súp bột năng.
– Dầu ăn.
– 1 thìa súp bột nêm.
– 1 thìa súp tương ớt.
Thực hiện:
– Gọt vỏ khoai tây, rửa sạch, ngâm với nước muối pha loãng để khoai tây không bị thâm đen.
– Vớt khoai ra rổ, để ráo nước, thái miếng vuông vừa ăn.
– Rửa ớt Đà Lạt, thái miếng vuông vừa ăn.
– Tách xà lách, rửa sạchm để ráo.
– Đun nóng dầu ăn, cho khoai tây vào rán vàng, vớt ra để ráo.
– Làm sạch cá, cắt thành miếng vuông khoảng 2cm.
– Ướp cá với nước tương, chút bột nêm, bột năng, để khoảng 15 phút cho cá ngấm đều gia vị.
– Đun nóng chảo dầu khác, cho cá ngừ vào xào thật nhanh, cho ớt Đà Lạt vào đảo đều, nêm lại gia vị vừa ăn.