Cá Ngừ Nướng Vang Đỏ
– Nếu có thời gian, bạn ướp ác lâu hơn cho thấm gia vị và hương rượu vang. Ngoài ra, bạn có thể thay cá ngừ bằng các loại cá khác như cá hồng, cá chẽm ướp nguyên con hay để miếng lớn, tùy thích.
Thời gian thực hiện: 45 phút
Giá: 70.000 VNĐ/ 4 phần
Nguyên liệu:
– 400g phi-lê cá ngừ.
– 200g xà-lách
– 4 củ hành tím
– 100g ớt chuông đỏ
– Một ít rau quế
– 1/3 bát giấm
– 1 thìa súp đường
– 2 thìa súp vang đỏ
– 1/2 thìa cà phê tỏi xay
– 1/4 thìa cà phê tiêu trắng
– Muối
Thực hiện:
– Cá thái khối vuông vừa ăn, ướp cới 1/3 thìa cà phê muối, vang đỏ, tiêu, hành tím băm nhỏ khoảng 30 phút cho thấm. Dùng xiên tre xiên cá rồi nướng chín vàng.
– Hòa tan đường với 1/4 thìa cà phê muối, giấm, tỏi xay, thêm hành tím thái lát vào. Xà-lách thái khúc ngắn, ớt chuông thái sợi, rau quế tách lá nhỏ cho vào thố, rưới sốt dầu giấm vào trộn chung.
– Dọn cá nướng với xà-lách sốt dầu giấm. Nếu thích có thể ăn kèm với bánh mì.
Cá Ngừ Nướng Muối Ớt
Để có muối ớt ngon, màu đẹp, bạn nên rang muối trắng với ít ớt tươi xay nhuyễn cho đến khi vừa khô. Sau đó, thêm ít bột vào trộn đều. Lưu ý: rang trên lửa nhỏ để ớt không bị cháy khét.
Khi mua măng tây, bạn nên chọn loại tươi, mềm, có màu xanh thẩm, búp măng nhỏ.
Giá cá ngừ khoảng 23.000 đồng/100g.
Giá măng tây khoảng 80.000 đồng/kg.
Giá: 140.000VNĐ/ 4 phần
Nguyên liệu:
– 400g phi lê cá ngừ.
– 100g măng tây.
– 100g ớt chuông.
– 1 thìa cà phê muối.
– 1 thìa cà phê ớt bột.
– 1 thìa cà phê hành tím.
– 1 thìa súp dầu ăn.
Thực hiện:
– Phi-le cá ngừ rửa sạch, chia thành 4 phần bằng nhau. Ướp cá với muối, ớt bột, hành tím và dầu ăn khoảng 15 phút cho thấm đều gia vị.
– Nướng cá chín vàng đều hai mặt trên lửa than hoặc trong lò nướng. Nếu nướng lửa than, bạn phải trở đều tay để cá không bị khét mất ngon.
– Ớt chuông rửa sạch, thái thành miếng nhỏ. Măng tây rửa sạch, cắt khúc, cho vào nướng vừa chín.
– Dọn cá với măng tây, ớt chuông ra đĩa. Món này dùng kèm với bánh mì hoặc cơm, chấm muối ớt và chanh.
Nguồn: vnnavi