Mì căn ống giá 3000 đồng/ ống, bán tại các siêu thị. Để chế biến món này, bạn mua 3 ống là đủ.
– Có thể thêm ít bột nghệ trong lúc xào khoai tây, khoai lang và cà-rốt để cà-ri có màu vàng đẹp mắt.
Thời gian thực hiện: 55 phút
Giá: 60.000 VNĐ/ 4 phần
Nguyên liệu:
– 300g sò điệp chay (mì căn ống)
– 200g nấm mỡ
– 2 vây sả
– 1 củ cà-rốt
– 300g khoai lang
– 300g khoai tây
– 500g dừa bào
– 1 gòi bột cà-ri chay
– 1 thìa súp đường
– 2 thìa súp hạt nêm chay
– 1 thìa súp bột năng
– 1 thìa súp dầu ăn
– 1 quả ớt sừng.
– Rau quế.
Thực hiện:
– Nấm mỡ cắt gốc, ngâm nước muối pha loãng rồi rửa sạch bằng nước lạnh, để ráo. Sả thái khúc dài 20cm, đập giập. Ớt rửa sạch, thái lát. Rau quế rửa sạch.
– Sò điệp chay ngâm qua nước ấm, rửa sạch, để ráo, thái khoanh dày khoảng 0,5cm.
– cho sò điệp và nấm vào ướp với 1/2 gói bột cà-ri chay, 1/2 thìa súp đường, 1 thìa súp hạt nêm chay và rắc thêm ít bột năng khô.
– Cà-rốt, khoai tây, khoai lang rửa sạch, gọt vỏ, thái miếng vừa ăn. Cho phần bột cà-ri chay, đường, hạt nêm chay còn lại vào trộn đều.
– Cho dừa vào tô, rót 200ml nước sôi vào, dùng gạc để vắt lấy nước cốt. Sau đó cho thêm một ít nước sôi vào để vắt lấy nước dão.
– Bắt chảo dầu ăn lên bếp, đun nóng rồi cho khoai tây, khoai lang và cà-rốt vào xào khoảng 10 phút. Tiếp đến cho nước dão dừa, sả đập giập vào nấu khoảng 15 phút. Cà-ri sôi, vớt bọt.
– Đun đến khi khoai mềm và thấm cà-ri, tiếp tục cho sò điệp và nấm vào, rưới nước cốt dừa lên, nấu thêm 10 phút nữa. Tắt bếp.
Dọn ra đĩa, trang trí với rau quế và lát ớt. Dùng kèm bánh mì hoặc bún.
Nguồn: vnnavi