Cá Rô Phi Sốt Cà Chua

Cá Rô Phi Sốt Cà Chua

Màu đỏ của cà chua và màu vàng của cá sẽ hấp dẫn các thực khách khi thưởng thức món này. Đây là món ăn thường ngày rất dễ làm và được nhiều người ưa thích.

Nguyên liệu:

– 600gr cá rô phi.
– 2 quả cà chua.
– Hành lá.
– Rau thì là, ớt, hạt tiêu, nước mắm, gia vị.

Thực hiện:

– Cá rô phi làm sạch lọc bỏ xương, khía hình mắt sàng lên các miếng thịt ở mặt trong con cá, tẩm ướp với chút gia vị, hạt tiêu khoảng 15 phút.
– Cho 2 muỗng dầu vào chảo, đun nóng già rồi cho cá vào rán chín vàng.
– Mặt da cá có thể rán hơi già một chút thì khi ăn sẽ rất ngon và dai thịt.
– Khi cá chín bày ra đĩa hình bầu dục, tỉa ớt trang trí cùng với vài cọng rau thì là.
– Cà chua rửa sạch rồi nghiền nát.
– Trút bớt dầu ở chảo ra chỉ để lại một ít, cho cà chua vào đun nhỏ lửa.
– Nêm nước mắm hoặc bột canh cho vừa rồi đậy vung lại.
– Để nước sốt sôi khoảng 10 phút thì nêm chút gia vị và dội đều nước sôi lên đĩa cá.
– Có thể bày vài cọng rau mùi lên trên cho đẹp, món này ăn nóng sẽ ngon hơn.
(sưu tầm)

Nguồn: vnnavi

Related posts

Leave a Comment