– Khi nướng cà tím, bạn nên để lửa nhỏ và xoay đều tay đ63 cà không bị cháy khét.
Thời gian thực hiện: 30 phút
Giá: 30.000 VNĐ/ 4 phần
Nguyên liệu
– 100g thịt bò chay Âu Lạc
– 3 quả cà tím
– 1 quả ớt đỏ
– 1 thìa súp vừng rang
– Vài nhánh hành lá
– Dầu ăn, xì dầu
– Hạt nêm chay Âu Lạc.
Thực hiện
– Cà tím nướng chín, bóc vỏ, thái khúc dài 5cm. Hành lá thái khúc, ớt thái chỉ. Bò chay ngâm nước, rửa sạch, thái miếng vừa ăn.
– Phi thơm hành với dầu ăn, cho bò và ớt vào đảo đều tay. Tiếp theo cho cà, nước tương vào, đảo lại lần nữa rồi nhấc nồi xuống.
Múc ra đĩa, rắc vừng lên, dùng với cơm trắng.
Nguồn: vnnavi.