Sự pha trộn các loại cải với thịt bò đã mang đến vẻ hấp dẫn và ngon miệng cho món ăn. Mời bạn trổ tài.
Nguyên liệu:
– 1/2kg cải thảo
– 200g thịt bò
– 1 thìa cà phê hành băm
– 50g cà chua
– 1/2 thìa cà phê tỏi băm
– 1/2 thìa cà phê nước mắm
– 2 thìa cà phê hạt nêm
– 1 thìa cà phê đường
– 1/2 thìa cà phê tiêu
– Rau mùi, muối, dầu ăn.
Thực hiện:
– Cải thải chọn cây to vừa, ngâm và rửa thật sạch trong nước muối rồi vớt ra, vẩy ráo.
– Thịt bò băm nhỏ, ướp với 1 thìa cà phê hạt nêm, tiêu và dầu ăn.
– Lấy một nồi nước ấm, nhúng cải thảo vào rồi nhấc ra ngay để lá cải hơi mềm là được. Trải từng lá cải thả lên mặt phẳng, quết thịt vào, nhẹ nhàng cuốn lại.
– Đặt cải thảo vau72 cuốn vào đĩa, đem hấp khoảng 15 phút.
– Cải thảo chín, lấy ra để nguội.
– Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào. Dầu nóng, cho cải thảo vào áp chảo vàng đều hai mặt.
– Làm sốt cà chua: Phi thơm hành băm, tỏi băm, cà chua thái hạt lựu vào xào hơi nhừ. Nêm 1 thìa cà phê hạt nêm, thêm đường và nước mắm.
– Xếp cuộn cải ra đĩa, rưới sốt lên. Trang trí với rau mùi.
Nguồn: vnnavi