Cơm chiên xúc xích
Dúng nóng.
Nguyên liệu:
– 2 cây xúc xích vienna.
– 1,5 bát cơm trắng.
– 30gr đậu cô ve.
– 1 củ hành tím.
– 1 thìa cà phê tỏi xay.
– 2 thìa cà phê bơ..
– 2 thìa cà phê tương cà.
– 1/2 thìa cà phê bột nêm.
– Dầu ăn.
Thực hiện:
– Khía nhiều đường ngang trên thanh xúc xích, cho vào chảo dầu chiên vàng.
– Đậu cô ve tước xơ, cắt khúc.
– Đun sôi 1 thìa cà phê bơ, cho tỏi vào phi thơm.
– Bỏ đậu cô ve vào xào nhanh tay đến khi vừa chín.
– Đun nóng phần bơ còn lại, cho hành tím vào xào thơm.
– Cho cơm, tương cà và bột nêm vào xào đều.
– Dọn cơm, xúc xích và đậu cô ve ra đĩa, nước tương.
Xúc xích cơm chiên xù
Dùng nóng. Có thể dùng kèm với ớt nếu thích.
Nguyên liệu:
– 4 cây xúc xích cơm.
– 1/2 bát bột chiên giòn.
– 1/2 bát bột chiên xù.
– 1 quả trứng gà.
– Dầu ăn.
Thực hiện:
– Đánh tan trứng, cho bột chiên giòn vào từ từ, khuấy cho tan đều.
– Lăn xúc xích qua hỗn hợp trên rồi qua bột chiên xù.
– Dùng tay nắm chặt để bột chiên xù bám chắc vào xúc xích.
– Đun nóng chảo nhiều dầu, cho xúc xích vào chiên trong lửa vừa đến khi vàng giòn.
– Vớt ra, để ráo dầu.
– Dùng dao sắc thái xúc xích thành miếng vừa ăn.
Nguồn: vnnavi