Múc ra tô có thả dọn kèm với nước mắn để chấm tuỷ bò
Thời gian thực hiện: 15p
Giá 20.000VND/ 4 phần
Nguyên liệu:
-400g rau cải xanh
– 100g tuỷ bò
-25g gừng.
-50ml lít rượu trắng
– nước dùng
-Gia vị: hạt nêm, đường trắng,muối, dầu ăn
Thực hiện:
-Cải xanh bắt bỏ gốc, rửa sạch, để ráo nước, thái khúc dài khoảng 3cm. Gùng gọt vỏ, rửa sạch, dùng chày giả nhuyễn, vắt lấy nước
-Tuỷ bò rủa sạch, rửa qua với rượu trắng, thái khúc khoảng 2 cm
-Nấu sôi 850ml nước, nêm vào 1 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường trắng, 1 thài cà phê dầu ăn
-Tiếp tục cho tuỷ bò nấu sôi khoảng 5 phút, sau đó cho cải xanh vào, nấu sôi lại, tắt bếp. Đổ nước cốt gừng vào.
Mách bạn:
Nước gừng cho vào sau khi đã tắt bếp sẽ tạo mùi thơm và giảm mùi tuỷ nò trong món canh. Ban cũng có thể rắc gừng thái sợi vào canh thay nước cốt gừng