Món này dùng kèm muối tiêu xanh rất lạ miệng.
Nguyên liệu:
– 1/2kg càng ghẹ
– 50g tiêu xanh
– 1 củ hành tây, thái mỏng
– Hành lá cắt khúc vừa ăn
– Thìa súp dầu hào
– 2 thìa súp nước tương
– 1 thìa cà phê tỏi
– 1 thìa cà phê đường
– 1 thìa súp dầu ăn
– 1 thìa súp bột nêm
– Muối tiêu xanh ăn kèm
Thực hiện:
– Rửa sạch càng ghẹ, đập giập
– Đun nóng dầu ăn, phí thơm tỏi, cho càng ghẹ vào xào
Tiếp đến cho tiêu xanh, hành tây, hành lá vào, nêm bột nêm, dâu hào, nước tương, đường
– Trộn đều hỗn hợp, nấu khoảng 15phút, lấy ra đĩa.
Nguồn: vnnavi