Dùng nóng với cơm.
Nguyên liệu:
– 2 quả cà bát.
– 5 con tôm.
– 100gr mực.
– 1 cây sả, cắt khúc.
– 2 quả ớt sừng, cắt khúc.
– 100gr cải ngọt, cắt khúc..
– 100gr cải thảo, cắt miếng.
– 50gr nấm rơm, cắt đôi.
– 1 củ gừng, thái lát.
– 2 thìa súp nước cốt chanh.
– 1 bát nước dùng.
– Gia vị: bột nêm, nước mắm, tương ớt, tương cà.
Thực hiện:
– Cắt cà thành múi, ngâm nước muối loãng.
– Bóc vỏ tôm, bỏ đầu, đuôi.
– Làm sạch mực, khứa vảy rồng, cắt miếng.
– Đun sôi nước dùng, cho sả, gừng, ớt vào, nêm gia vị. Cho cà, tôm, mực vào rồi cho tiếp nấm, cải, cải thảo.