Canh Chua Nấm
– Bạn có thể sử dụng phù trúc rán phồng và cho vào canh, sẽ giúp canh tăng thêm vị béo
Nguyên liệu.
– 150g nấm sò
– 1/4 quả dưa
– 50g đậu Hà Lan
– 100g cà chua
– 150g măng lá
– 2 bìa đậu phụ
– 5 cái nấm hương khô
– 1 ít rau màu tàu
– Hành hoa, hạt nêm nấm, dầu ăn vừa đủ.
Thực hiện
– Nấm sò cắt bỏ chân, rửa sạch, nấm nhỏ để nguyên, nấm lớn xé đôi.
– Nấm hương ngâm nở, cắt bỏ chân nấm.
– Dứa bỏ cùi, thái lát. Măng xé nhỏ, luộc sơ rồi xào săn.
– Đậu Hà Lan tước bỏ xơ. Cà chua thái múi cau.
– Đậu phụ thái con thì, rán vàng ngập trong dầu.
– Đun nóng dầu ăn, cho cà chua vào xào, đổ nước vào. Khi nước sôi, thả măng lá và dứa vào nấu. Sau đó, cho tiếp nấm sò, nấm hương, đậu phụ vào, đun chín. Cuối cùng cho đậu Hà Lan. Nêm gia vị cho vừa ăn, tắt bếp, cho hành hoa, mùi tàu. Ăn nóng.
Canh Chua Tôm Kèo Nèo
Tôm chay Âu Lạc giá 18.000 đồng/130. Nếu thích ăn giòn, bạn cho kèo nèo vào sau khi đã tắt lửa.
Thời gian thực hiện: 15 phút
Giá: 30.000 VNĐ/ 4 phần
Nguyên liệu
– 300g kèo nèo
– 1 quả cà chua
– 300g rau nhút
– 1/2 quả ớt sừng
– 100g tôm chay Âu Lạc
– 1 thìa súp me
– 1 lít nước
– 4 thìa súp đường
– 1 thìa súp nước mắm chay Âu Lạc
– 1 thìa cà phê hạt nêm
– Dầu ăn.
Thực hiện
– Kèo nèo và rau nhút rửa sạch, cắt khúc 4cm. Cà chua thái múi cau, ớt sừng thái lát.
– Đun nước sôi, cho me, nêm đường, nước mắm, hạt nêm rồi thả rau nhút, kèo nèo, cà chua, tôm vào. Chờ canh sôi, tắt lửa.
Nguồn: vnnavi