Canh lòng gà

canh lòng gà

Canh Tần Ô Nấu Lòng Gà

Múc ra tô trang trí lá rau mùi, ăn khi còn nóng

Thời gian thực hiện: 15 phút
Giá:18.000VND / 4 phần

Nguyên liệu:

-100g lòng gà
-400g rau tần ô.
-100g đậu phụ trứng
-1 lít rau mùi
-Gia Vị:
-muối
-đường
-hạt nêm
-dầu ăn

Thực hiện:

-Lòng gà lấy tim , gan, mề chà muối, rửa sạch, để ráo. Rau tần ô bỏ gốc , bỏ lá già,rửa sạch, để ráo, thái khúc 5cm
-Đâu phụ trứng thái khoanh dày 1cm. Rau mùi thái nhỏ
-Cho 850ml nước vào nồi nấu sôi. Nêm vào 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê dầu ăn. Cho lòng gà vào nấu khoảng 5 phút, cho rau tần ô và đậu phụ vào nấu chín, tắt bếp

Mách bạn:

Gan gà rất dễ nát và làm đục nước canh, vì thế bạn nên để nguyên bộ. Cho vào nồi nước luộc chín, vớt ra, thái miếng. Khi nấu, bạn chỉ cho mề và tim gà vào nồi canh, còn gan để riêng bên ngoài. Như vậy nước canh sẽ ko bị đục

Lòng gà nấu đậu ván

trang trí với hành là

Nguyên liệu:

-3 bô lòng gà
-250g đậu ván
-1 cây cải boa-rô
-1 cây sả
-1 nhánh cần tây
-1 quả trứng gà
-hành lá
-1 thìa cà phê hạt nêm
-1/2 thìa cà phê đường
-1 thìa cà phê tỏi băm
-bột năng
-dầu ăn

Thực hiện

-Lòng gà làm sạch, thái nhỏ
-dầu nóng phi thơm, cho lòng gà vào xào xăn,thêm cần tây, cải boa-rô thái khúc và sả thái lát vào đảo đều. Cho nước dùng, nấu sôi, cho bột năng và trứng gà vào

Bí quyết:

-lòng gà sẽ bớt mùi khi rửa bạn nên cho chút rượu hoặc gừng tươi.

 

 

Related posts

Leave a Comment