Dọn cật ra đĩa, dùng kèm với xà lách và tương ớt
Nguyên liệu:
– 3 quả cật
– Bột chiên giòn, bột chiên xù
– 2 quả trứng gà sạch
– 1 củ gừng nhỏ
– Chút rượu trắng
– 1 búp xà lách nhỏ
– 1 thìa súp tương ớt
– Dầu ăn
Thực hiện:
– Chẻ đôi cật, chẻ lấy hết phần trắng, ngâm cật với gừng giã nhuyễn và rượu trắng để vài phút cho hết mùi hôi. Sau đó vớt cật ra để sạch, để ráo nước, cắt miếng vừa ăn. Trôn trứng gà với bột chiên giòn, nhúng cật vào nồi lăn qua bột chiên xù. Đun nóng nhiều dầu, cho cật và chiên ngập dầu, vớt ra để ráo.
Nguồn: vnnavi