Tôm Xào Cật Heo
Món này rất mềm, người già cũng có thể dùng được, thơm ngon.
Nguyên liệu:
– 3 trái cật heo, 150g thịt tôm lăn bột.
Gia vị:
– 1500g dầu ăn (lượng tiêu hao thật sự là 75g), 25g xì dầu, 5g bột ngọt, 3g tiêu xay, 5g rượu vàng, 10g nước luộc gà.
Cách làm:
– Bổ cật heo làm đôi, bỏ phần xanh, xắt miếng hình lược rồi đem trụng qua nước sôi, rửa sạch, để ráo nước. Cho thịt tôm vào chảo dầu, đẻo sơ rồi vớt ra. Chiết bớt dầu trong chảo ra, cho hành, gừng băm nhuyễn vào xào thơm, cho rượu xì dầu nước luộc gà, tiêu vào nấu sôi lên, cho thịt tôm, miếng cật vào, dùng nước bột bắp làm sệt lại, bắc chảo xuống bày món ăn ra đĩa.
Rau Tiến Vua Xào Cật Lợn
Cật sẽ bớt mùi nếu bạn rửa cật với chút muối và giấm.
Giá: 38.000 VNĐ/ 4 phần
Nguyên liệu
– 2 quả cật lợn
– 300g rau tiến vua
– 100g cà-rốt
– 2 củ hành tím
– 1 thìa cà phê hạt nêm
– 1 thìa cà phê đường
– 2 thìa cà phê dầu hào
– Rau mùi tây
– Dầu ăn
Thực hiện
– Cật làm sạch, thái miếng, khứa nhẹ trên bề mặt.
– Cà-rốt gọt bỏ vỏ, thái sợi.
– Rau tiến vua ngâm nở, thái khúc vừa ăn.
– Dầu nóng, cho hành tím thái nhỏ phi thơm, cho cật vào xào chín, tiếp đến cho cà-rốt, rau tiến vua vào xào, nêm hạt nêm, đường, dầu hào.
– Thưởng thức: Trang trí với rau mùi tây. Dùng nóng với cơm.
Cật Xào Bách Hợp
Thơm mềm vừa miệng.
Nguyên liệu:
– 2 cái cật heo
– 150g bách hợp tươi
– Bột ngọt, dầu mè, tương, tiêu xay, tỏi non(mỗi thứ 5g), sa tế 1g.
Cách làm:
1. Bổ dọc làm đôi cật heo, cắt bỏ chổ tanh, dùng dao khía hình bông lúa mạch rồi đem rửa sạch.
2. Tách bách hợp ra, cho vào nồi nước sôi trụng mềm rồi vớt ra đĩa; cho cật heo vào nồi nấu mềm, vớt ra xếp lên trên bách hợp; cho bột ngọt, tiêu xay, dầu mè, tỏi non, sa tế vào chén trộn đều rồi rưới lên đĩa cật heo bách hợp.
Nguồn: vnnavi