Bánh tráng pía giá 27.000đồng/200g, bán tại quầy chạp khô ở các chợ.
Không cuốn chả giò quá lỏng hoặc quá chặt tay..
Khi lấy chả giò ra rây, không nên xếp chồng lên nhau mà dựng chúng theo chiều dọc để dầu chảy ra hết và giữ được độ giòn.
Bạn nên rán chả giò trước một lượt trên lửa nhỏ. Trước khi ăn mới rán thêm lần thứ hai đến khi vàng đều là được.
Giá: 60.000VNĐ/ 4 phần
Nguyên liệu:
– 100g sầu riêng(đã tách hạt, tương đương 4 múi)
– 100g Khoai tây.
– 100 Cà rốt.
– 8 bánh tráng pía.
– 100g Đậu Hà Lan.
– 2 thìa súp sốt mayonnaise
– Dầu ăn.
Thực hiện:
– Dùng thìa tán nhuyễn sầu riêng.
– Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, ngâm với nước lạnh hoặc muối loãng để khoai không bị thâm. Sau đó thái hạt lựu. Đậu Hà Lan rửa sạch để ráo.
– Chần sơ khoai tây, cà rốt và đậu Hà Lan với nưóc sôi. Trộn đều hỗn hợp với sốt mayonnaise. Bạn nên trộn nhẹ tay để hỗn hợp không bị nát.
– Cách cuốn chả giò: Chia nhân chả giò thành 8 phần đều nhau. Đặt bánh tráng pía lên mặt phẳng rồi cho một phần nhân lên.