Món này ăn kèm với tương xí muội chua ngọt rất ngon. Có thể dùng làm như một món khai vị.
Nguyên liệu:
– 200gr tôm thẻ.
– 100gr thịt nạc dăm.
– 1 củ khoai môn cao nhỏ.
– Bánh tráng.
– Xà lách, rau thơm..
– Muối, đường, bột ngọt, dầu ăn.
Thực hiện:
– Tôm: rửa sạch, bóc vỏ, rút chỉ lưng, quết nhuyễn.
– Thịt: rửa sạch, bằm hoặc xay nhuyễn.
– Khoai môn: gọt vỏ, rửa sạch xắt sợi nhuyễn.
– Trộn tôm, thịt, khoai môn, nêm thêm muối, đường, bột ngọt, để khảng 20 phút cho thấm.
– Xà lách, rau thơm: lặt, rửa sạch.
– Trải bánh tráng ra mâm hoặc đĩa phẳng, phết một ít nước lên bánh tráng rồi múc 1 muỗng nhỏ nhân vào, gấp 2 mép, cuộn chặt, tiếp tục như vậy cho đến khi hết phần nhân.
– Bắc chảo dầu, thả từng đợt chả giò vào chiên ngập dầu, khi chả giò vàng giòn rồi vớt ra, để ráo dầu.
– Xếp xà lách ra đĩa lớn, rau thơm để giữa đĩa, xung quanh xếp chả giò, trang trí thêm ớt tỉa hoa và ngò.