Chả Nghêu Rán Lá Nghệ

Chả Nghêu Rán Lá Nghệ

Món này dùng nóng với cơm trắng. Chấm kèm tương ớt rất ngon.

Nguyên liệu:

– 150gr thịt nghêu.
– 200gr giò sống.
– Vài lá nghệ.
– 1 thìa súp hành, tỏi, ớt xay.
– 1 thìa súp nghệ xay.
– 1 thìa súp bột nêm.
– 1 thìa cà phê tiêu.
– 2 thìa súp dầu ăn.

Thực hiện:

– Rửa sạch lá nghệ, lau khô, dùng miệng ly úp xuống lá để lấy dấu tròn, cắt theo hình miệng ly.
– Trộn giò sống với thịt nghêu, nêm bột nêm, tiêu, nghệ xay, tỏi, hành, ớt.
– Cho nhân lên lá nghệ, dùng thìa trải đều.
– Đun nóng dầu ăn, cho chả vào rán vàng, vớt ra để ráo.
– Dọn chả cá ra đĩa.

Nguồn: vnnavi

 

Related posts

Leave a Comment