hải sản chiên

hải sản chiên

Bông Cải Xanh Bọc Hải Sản Rán Giòn

Xếp ra đĩa, khi dùng dọn kèm bát tương cà

Thời gian thực hiện: 25 phút
Giá : 38.000 VNĐ /4 phần

Nguyên liệu 

-300g bông cải xanh
-100g tôm
-100 chả cá ba sa
-100g thịt nạc dăm
-1 quả trứng
-50g bột rán xù
-tương cà
-1 thìa cà phê hành tím xay
-1 thìa cà phê hạt nêm
-dầu ăn

Thực hiện 

-Bông cải xanh rửa sạch, tách miếng, trụng chín. Tôm bóc vỏ xay nhuyễn, trứng đánh tan, bột rán xù cà mịn
-Cho tôm, chả cá, thit xay, hành tím vào tô, nêm hạt nêm, trộn đều rồi bọc vào bông cải xanh. Sau đó nhúng vào trứng, lăn qua bột rán xù rồi thả vào chảo dầu, rán vàng.

Mách bạn 
Bông cải khi tách miếng, bạn chừa lại phần cuống hơi dài cho đẹp, và giúp bé dễ cầm khi ăn

Hoa Lơ Bọc Hải Sản Rán

Hãy thử chế biến các món ăn mới với hoa lơ nào các bạn.

Nguyên liệu:

– 200g hoa lơ xanh
– 200g thịt nạc
– 100g tôm nõn
– 100g chả cá thu xay
– 2 củ hành khô
– 1 thìa cà phê hạt nêm
– 1/4 thìa cà phê tiêu
– 2 thìa cà phê bột gia vị
– 1 quả trứng gà
– 50g bột năng
– 100g bột rán giòn
– Dầu ăn
– Tương ớt
– Xà-lách
– Ớt sừng.

Thực hiện:

– Hoa lơ xanh tách thành từng búp nhỏ đều nhau, rửa sạch. Chần qua nước sôi.
– Thịt nạc vai, tôm nõn tươi đem xay nhuyễn.
– Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.
– Trộn đều thịt nạc vai, tôm xay cùng với chả cá thu, hành khô rồi trộn đều với bột gia vị, hạt nêm, tiêu, quết dẻo.
– Bọc hỗn hợp trộn ở trên vào hoa lơ xanh cho đều, lăn qua bột năng, nhúng vào trứng gà đánh tan, tẩm qua bột rán giòn, thả vào chảo dầu nóng rán vàng giòn. Trang trí với xà-lách và ớt sừng thái sợi. Dùng kèm với tương ớt.
Mách bạn:
– Bạn có thể thay chả cá thu bằng chả cá ba sa hoặc cá thác lác.

Hải sản rán hành tây

Món này dùng nòng, dọn kèm tương ớt và húng lủi.

Nguyên liệu:

– 2 củ hành tây.
– 150g tôm.
– 100g mực.
– 150g bột rán giòn.
– 2 quả trứng gà.
– 50ml nước, húng lủi, tương ớt, dầu ăn.

Thực hiện:

– Hành tây thái mỏng. Mực thái miếng vừa ăn. Tôm bóc vỏ, bỏ đầu và đuôi, chẻ dọc sống lưng lấy chỉ đen.
– Trộn bột rán giòn với trứng gà, chút nước, cho hành tây vào. Nhúng tôm và mực vào bột rồi cho vào chảo ngập dầu rán giòn.

Hải Sản Rán Giòn

Bạn nên chần mực trước khi tẩm bột để rán.
– Để bóc vỏ tôm dễ, bạn nên rửa sạch tôm, cho vào ngăn đá khoảng 15 phút.

Nguyên liệu:

– 200g tôm
– 150g mực
– 150g phi-lê cá lóc
– 200g bột rán giòn
– 10g gừng
– 1 mớ thì là
– 50g ớt sừng
– 20g hành lá
– Dầu ăn
– Bột gia vị
– Hạt nêm
– Tiêu.

Thực hiện:

– Tôm rửa sạch để ráo, bóc bỏ đầu, ướp với bột gia vị.
– Mực khía vảy rồng, ướp bột gia vị.
– Phi-lê cá lóc thái miếng, ướp hạt nêm, tiêu.
– Gừng gọt bỏ vỏ, đem thái sợi thật nhỏ.
– thì là và hành lá thái nhỏ.
– Ớt sừng bỏ hạt thái nhỏ.
– Bột rán giòn hoà với chút nước cho sền sệt rồi trộn đều với gừng, thì là, ớt, hành lá.
– Đun nóng dầu ăn, nhúng lần lượt tôm, mực, cá vào bột rán giòn, thả vào chảo dầu nóng rán đến khi vàng giòn.

Hải Sản Rán Giòn Sốt Rượu

Ngày cuối tuần, bạn có thể chiều chuộng bản thân và các thành viên trong gia đình bằng một bữa hoành tráng với những món ngon vật lạ. Cùng lên thực đơn cho cả nhà nhé.

Thời gian thực hiện: 30 phút
Giá: 150.000 VND/ 4 phần

Nguyên liệu:

– 8 con tôm sú
– 2 con mực
– 8 cồi sò điệp
– 1/2 bát bột rán giòn
– 1/2 bát bột rán xù
– 2 quả trứng gà
– 2 thìa súp rượu trắng
– 1 thìa cà phê tiêu
– 1 thìa cà phê hạt nêm
– 1 thìa cà phê hành tím băm nhỏ
– 1 thìa súp nước tương
– Muối
– Dầu ăn.

Thực hiện:

– Tôm sú rửa sạch, để ráo, bóc vỏ, cắt bỏ gân phía dưới bụng để tôm thẳng ra.
– Mực rửa sạch, để ráo, thái khoanh.
– Cồi sò điệp rửa sạch, để ráo.
Ướp từng loại hải sản trên với chút muối, tiêu và hạt nêm.
– Đun nóng dầu trong chảo, nhúng từng loại hải sản vào trứng gà đã đánh tan, sau đó lan7 qua bột rán giòn, rồi lăn tiếp qua bột rán xù, thả vào dầu rán vàng.
– Làm sốt rượu: Xào hành tím với ít dầu ăn, cho nước tương vào, sau đó thêm rượu trắng, đun đến khi hơi sệt, tắt bếp.
– Dọn hải sản ra đĩa, rưới sốt rượu lên, dùng nóng.

Mách bạn:
– Nếu chọn mua sò điệp còn vỏ, bạn nên đánh sạch vỏ, ngam7 trong nước khoảng 30 phút để sò nhả hết đất cát. Dùng dao nạy vỏ sò, chú ý nạy nhẽ nhàng để vỏ không bị vỡ. Dùng dao tách hết thịt ra một bên vỏ loại bỏ phần đen ở thịt sò.

Nguồn: vnnavi

 

 

Related posts

Leave a Comment