Món có cách trình bày khá lạ mắt. Dùng như một món khai vị.
Nguyên liệu:
– 200gr thịt tôm.
– 2 quả trứng gà.
– Lá chanh..
– Bột nêm, tiêu, đường.
Thực hiện:
– Làm sạch tôm, lấy bỏ chỉ đen ở lưng, rửa sạch, vắt khô, quết nhuyễn.
– Ướp tôm với gia vị, quết thêm đến khi thịt tôm dai.
– Vo thịt tôm thành viên nhỏ như quả tắc (quất), hấp chín, để nguội, gọt lại cho viên tôm nhẵn.
– Cho viên tôm vào miếng vải màn, bọc lại để tạo vỏ tắc.
– Đánh tan lòng đỏ trứng gà, nhúng viên tôm vào, hơ trên lửa đến khi tôm khô vỏ, giữ màu vàng tự nhiên.
– Gắn lá chanh lên tôm cho đẹp.