Món này dùng kèm dưa leo, cà rốt, ớt Đà Lạt hoặc xà lách.
Nguyên liệu:
– 6 chân gà.
– 1 củ nghệ nhỏ.
– 1 củ cà rốt.
– 1/2 quả dưa leo.
– 1/2 quả ớt Đà Lạt đỏ.
– 1 thìa súp tỏi băm.
– 1 thìa súp sả băm..
– 1 thìa cà phê ớt xay.
– 2 thìa súp giấm.
– 1 thìa súp đường.
– Hạt nêm, dầu ăn.
Thực hiện:
– Làm sạch chân gà, chẻ đôi.
– Gọt vỏ nghệ, giã nhuyễn.
– Thái hạt lựu dưa leo, cà rốt, ớt Đà Lạt, ngâm với hỗn hợp giấm đường.
– Ướp chân gà với tỏi, sả băm, hạt nêm, ớt xay, nghệ, dầu ăn, để 10 phút cho ngấm gia vị.
– Xếp chân gà lên vỉ nướng hoặc cho vào chảo dầu rán vàng.
Nguồn: vnnavi