– Khi hấp, xếp vài lát gừng vào bẹ cải thìa, món ăn sẽ có mùi thơm rất ngon.
Giá: 35.000 VNĐ/ 4 phần
Nguyên liệu
– 0,5kg chân gà
– 0,5kg cải thìa
– 50g tàu xì
– 1 thìa súp tỏi, ớt xay
– 1 thìa cà phê gừng xay
– 1 thìa cà phê hạt nêm
– 1 thìa súp đường
– 1 thìa súp nước tương
– 1 thìa súp tương ớt
– 1 thìa súp dầu hào
– Dầu ăn.
Thực hiện
– chân gà rửa sạch, để ráo, chặt miếng vừa ăn, đem ướp với 1/2 thìa cà phê hạt nêm, cho vào chảo dầu nóng rán sơ.
– Phi thơm tỏi, ớt, gừng, tàu xì rồi cho chân gà vào xào đều, nêm đường, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, tương ớt, dầu hào, nước tương.
– Gà chín cho ra đĩa lót sẵn cải thìa, cho vào xửng hấp thêm khoảng 10 phút nữa.
Thưởng thức:
Dùng nóng với cơm trắng.