Bí quyết để làm món atiso, củ sen hầm chân giò ngon khó cưỡng

chân giò hầm

A-Ti-Sô Hầm Chân Giò

Cho a-ti-sô hầm ra bát, rắc tiêu. Dùng nóng kèm với bún, có thể chấm muối tiêu.

Nguyên liệu:

– 1 hoa a-ti-sô.
– 1/3 chân giò lợn.
– 1/2 quả ớt chuông xanh.
– 1 củ cà rốt.
– 1 thìa súp hạt nêm.
– 1 thìa cà phê đường.
– 1 thìa cà phê tiêu.

Thực hiện:

– Làm sạch chân giò, chặt khúc vừa ăn.
– Rửa hoa a-ti-sô, nhặt cánh non.
– Bỏ hạt ớt chuông, thái vuông lớn.
– Gọt vỏ cà rốt, thái miếng lớn.
– Đun sôi nước, cho chân giò vào hầm mềm.
– Cho cà rốt, ớt chuông, hoa a-ti-sô vào nấu vừa chín, nêm hạt nêm, đường, tiếp tục nấu đến khi hỗn hợp chín mềm.

Củ Sen Hầm Chân Giò

Khi gọt vỏ và thái củ sen thành từng khoanh, bạn nên ngâm ngay vào nước có văt 1 chút nước chanh hoặc pha chút giấm để củ sen không bị thâm đen, bớt mùi hôi của bùn.
– Muốn củ sen giòn, bạn chỉ hầm chín gới, không nên hầm quá lâu.

Nguyên liệu:

– 500g củ sen
– 400g thịt chân giò
– Vài nhánh hành lá
– Bột gia vị
– Hạt nêm
– 1 quả ớt sừng
– Rau mùi.

Thực hiện:

– Thịt chân giò làm sạch, thái miếng to khoảng 4-5cm, đem ướp với gia vị, hạt nêm khoảng 15 phút.
– Củ sen gọt vỏ, thái thành từng khoanh.
– Bỏ thịt vào nồi đảo sơ qua cho thịt săn lại. Đổ nước ngập miếng thịt, hầm với lửa nhỏ cho tới khi thịt gần chín. Kế tiếp cho củ sen vào hầm chín rồi nêm bột gia vị, hạt nêm cho vừa ăn. Thêm hành hoa tước sợi và ớt sừng thái sợi, tắt lửa. Cho canh ra tô, thêm rau mùi thái nhỏ.

Chân Giò Hầm Rau Củ

Đun nước sôi, thả chân giò vào luộc khoảng 5 phút, vớt ra, bỏ nước và rửa qua với nước lạnh. Sau đó bỏ giò vào hầm nước dùng sẽ trong hơn.

Nguyên liệu:

– 800g thịt chân bò
– 20g nấm hương
– 200g cà-rốt
– 1 mớ rau mùi
– 15g quế, hồi, thảo quả
– Bột gia vị
– TIêu, bột nêm, nước tương, nước.

Thực hiện:

– Cho nước tương vào nồi đen hơi cô lại.
– Chân giò làm sạch, chặt miếng vừa ăn, dùng cọ quết nước tương lên da liên tục cho thấm. Đun nóng dầu ăn, cho chân giò vào ráp áp chảo cho vàng đều các mặt.
– Rang thơm hoa hồi, thảo quả, quế trong chảo khô.
– Nấm hương ngâm nước ấm cho nở, rửa sạch.
– Cà-rốt gọt vỏ, thái hạt lựu.
– Cho chân giò vào nồi, đổ ngập nước. Nêm gia vị, bột nêm, hoa hồi, thảo quả, quế vào và hầm chín mềm.
– Cuối cùng cho nấm hương và cà-rốt vào đun thêm 10 phút. Nêm gia vị, tiêu, bột nêm cho vừa ăn.

Nguồn: vnnavi

 

 

 

Related posts

Leave a Comment