Cháo Hải Sâm

Cháo Hải Sâm

Thơm ngon, trơn miệng, bổ dưỡng

Nguyên liệu:

– 100g gạo tẻ lọai ngon
– 2500g nước.
– 250g hải sâm
– 100g thịt heo xắt lát
– 25g nhân hạt đào

Gia vị ướp:
– 2g muối

Gia vị:
– 3 lát hừng
– 2g ngò xắt nhỏ
– 2g xì dầu
– 3g bột ngọt
– 0,5g tiêu xay
– 2g dầu mè
– 10g bột gạo

Cách làm:

1.Vo sạch gạo, ướp muối trong 60 phút, ngâm nước hải sâm, rửa sạch rồi xắt lát
2.Cho nước vào nồi đun sôi; cho gạo, hải sâm, thịt heo, nhân hạt đào, gừng lát vào, nấu sôi lên thì vặn lửa nhỏ hầm khoảng 1.5 giờ, cho gia vị vào rồi dùng.

 

 

Related posts

Leave a Comment