Cháo thịt heo

cháo thịt heo

Cháo Cật Heo

Mùi thơm đậm đà ,giàu chất dinh dưỡng

Nguyên liệu:

– 500g cháo nêm
– 25g dao trụ ngâm nước xắt sợi
– 75g cật heo xắt miếng
– 75g gan heo xắt lát
– 50g cá lóc 6trái táo nhỏ màu đỏ

Gia vị:

– 2lát gừng
– 2g gừng xắt sợi
– 1g trần bì
– 1g ngò xắt nhỏ
– 5g dầu ăn
– 3g xì dầu
– 0,5g tiêu xay
– 0,5 giấm trắng
– 10g bột gạo

Cách làm :

1.Cho cá lóc vào chảo dầu nóng chiên sơ, vớt ra cho vào nước nóng rửa sạch dầu, cho cá lóc, táo, trần bì, gừng xắt lát vào tô đem chưng cách thuỷ trong 1giờ
2.Rửa sạch cật, gan, cho dâm trắng vào ướp trong 10phút(có tác dụng ngưng nứoc huyết),rửa sạch rồi choc ho vào nồi nước sôi trụng chín tái .
3.Cho cá hấp vào nồi cháo, nấu sôi lên thì cho cật, gan, bột gạo vào, múc cháo vào tô lớn rồi nêm gia vị vào

Cháo Thập Cẩm

Nhiều nguyên liệu nên mùi vị phong phú, thơm ngon

Nguyên liệu:

– 100g gạo tẻ loại ngon
– 2500g nước
– 100g thịt cá lóc
– 250g xương sườn
– 5 quả táo đỏ
– 25g mực ngâm nước xắt sợi
– 25g da heo ngâm nước xắt sợi
– Đậu phộng rang (mỗi thứ một ít)

Gia vị: 
– 2 lát gừng
– hành, gừng xắt sợi (mỗi thứ 3g)
– 2g xì dầu
– 5g dầu ăn
– 3g bột ngọt
– 0,5g tiêu xay
– 20g giò cháo quẩy

Cách làm: 

1.Vo sạch gạo rồi ngâm trong nước khoảng 1 giờ, cho mực, da heo xắt sợi vào nồi nước sôi chần; đập dập xương sườn rồi cho vào túi vải.
2.Cho túi xương vào nồi nước, nấu sôi lên thì cho gừng, táo và gạo vào nồi hầm khoảng 2 giờ; vớt bỏ túi xương, táo đỏ rồi múc cháo cho vào tô lớn có sẵn cá lóc, mực và gia vị, xếp sợi vịt quay, sợi da heo, đậu phộng rang, sà lách, hành, gừng xắt sợi, giò chóa quẩy lên trên rồi dùng.

Cháo Thịt Heo

Ngon miệng, mịn mát.

Nguyên liệu:

– 500g cháo nêm
– 75g gan heo tưoi xắt miếng
– 50g ruột non heo
– 50g thịt viên luộc chín

Gia vị:
– 5g xì dầu
– 3g bột ngọt
– 1g hành thái nhỏ
– 5g dầu ăn
– 1g tiêu xay

Cách làm:

Cho gan heo, ruột non,thịt viên vào nồi cháo đang sôi, nấu lát thì nêm gia vị vào rồi múc cháo ra tô.

Cháo Thịt Nấu Rau

Màu tươi xanh hấp dẫn,thơm ngon, có tác dụng khai vị,trợ tiêu hoá

Nguyên liệu:

– 500g cháo nêm
– 250g rau má rửa sạch
– 50gthịt heo nạc băm nhuyễn
– 1lòng đỏ trứng gà luộc chín

Gia vị: 
– 2g muối.
– 3g bột ngọt
– 3g xì dầu.

Cách làm:

Xắt nhỏ rau má, băm nhuyễn thịt heo đánh nhuyễn lòng đỏ trứng rồi cho tất cả vào nồi cháo đang sôi, nấu khoảng 10phút thì bắc nồi xuống, cho xì dầu, muối, bột ngọt vào khuấy đều

 

 

 

Related posts

Leave a Comment