Chạo Tôm Ngo Non

Chạo Tôm Ngo Non

– Thay vì nướng, bạn có thể đem rán vàng.

Nguyên liệu:

– 500g tôm bạc thẻ
– 100g mỡ lợn
– 10 quả ngô non
– 100g ngô hạt luộc chín bào nhỏ
– 1 thìa cà phê tỏi băm
– 1 thìa cà phê hạt nêm
– Muối
– 2 thìa cà phê đường
– 1 thìa cà phê tương ớt.
– 100ml sữa ngô
– Dầu ăn.

Thực hiện:

– Tôm lột vỏ, bỏ chỉ lưng, rửa sạch, quết nhuyễn.
– Mỡ lợn luộc chín, thái sợi, ướp 1 thìa cà phê đường để 10 phút cho mỡ lợn giòn. Sau đó, xả lại với nước sạch, để ráo.
– Cho tôm, mỡ lợn, ngô bào, tỏi, muối, đường vào trộn đều, để vào tủ lạnh khoảng 10 phút.
– Ngô non luộc với chút muối cho chín.
– Lấy hỗn hợp tôm ra, ngô để giữa, vo chạo tôm chung quanh, chừa lại đuôi ngô khoảng 2cm, thoa dầu ăn bên ngoài đem nướng vàng.

Nước sốt:

Đun sôi sữa ngô, nêm tương ớt và hạt nêm.
– Chạo tôm chín, cho ra đĩa, rưới sốt lên.

Nguồn: vnnavi

 

Related posts