Chè bột lọc mang hương vị của miền Trung, rất thơm ngon.
Nguyên liệu:
– 60gr bột năng.
– 50gr cơm dừa.
– 1 nhánh củ gừng.,
– 100gr đường trắng.
– 400ml nước.
– Va ni.
Thực hiện:
– Cơm dừa: Gọt bỏ vỏ lụa bên ngoài, thái hạt lựu vuông khoảng 1cm.
– Gọt vỏ gừng thái miếng mỏng.
– Khuấy 50gr bột năng với 100ml nước.
– Đun nồi bột trên bếp, khuấy đều tay cho bột trong và đặc quánh lại.
– Nhồi phần bột trên với 10gr bột còn lại.
– Cho cơm dừa vào giữa, vo viên tròn.
– Đun nước sôi, thả các viên chè vào.
– Viên chè trong, vớt ra, cho vào tô nước nguội để các viên chè không dính với nhau.
– Nấu tan đường với 300ml nước.
– Cho gừng vào.
– Thả các viên chè vào, đun sôi lại, tắt bếp.
Thưởng thức:
– Dùng nóng.